Monday, June 5, 2023
spot_img

Bà mẹ giết con 20 tháng tuổi, biện minh bị “quỷ dữ” sai khiến

New York Daily News – Một phụ nữ tâm thần phân liệt và hoang tưởng đã bóp mũi đứa con trai 20 tháng tuổi của mình tại một tiệm burger tại Midtown và biện minh rằng “quỷ dữ bắt tôi làm thế”.

Latisha Fisher, 38 tuổi, bị kết án 18 năm tù vì tội giết Gavriel Ortiz-Fisher vào ngày 20 tháng 3 năm 2015. Các nhà chức trách cho biết cô đã ở trong nhà vệ sinh của cửa hàng 5 Boro Burger 40 phút và giết đứa trẻ bằng cách bóp mũi và miệng của nó.

Cô Fisher đã từ chối lời đề nghị của các công tố viên Manhattan và nhận tội ngộ sát.
Công tố viên Jessica Troy đọc hai bản tuyên bố từ cha của nạn nhân là Luis Ortiz Jr. và ông nội của em là Luis Ortiz Sr.

Bản tuyên bố của Luis Ortiz Jr. ghi rằng: “Tôi đã rất vui khi tôi biết mình sẽ trở thành một người bố. Còn mừng rỡ hơn khi biết tôi sẽ có con trai.”

Người phụ nữ này đã giết con 20 tháng tuổi. Photo Credit: NY Daily

Luis Ortiz Jr., 36 tuổi, đã khóc khi bản tuyên bố của anh được đọc trước toà.

Anh đã mơ đến ngày mình dạy con mình lái xe đạp và giáo dục con nên người.

“Vào ngày 20 tháng 3, tôi mất tất cả. Đôi lúc, tôi trách bản thân mình… Nếu hôm đó tôi đi cùng với họ, có lẽ con tôi vẫn còn ở đây với tôi.”

Người cha này nói rằng anh tha thứ cho cô Fisher nhưng nỗi đau vẫn không nguôi ngoai. “Tôi tha thứ nhưng không quên.”

Sau đó, công tố viên đọc bản tuyên bố của ông nội 54 tuổi của nạn nhân: “Một ngày nào đó, tôi có thể tha thứ cho cô. Bây giờ, công lý phải được thực thi.”

Cô Fisher đã được cho cơ hội nói vài lời: “Tôi xin lỗi. Tôi rất yêu con mình.”

Thẩm phán Gregory Carro nhận xét cô Fisher: “Rõ ràng cô ấy bị bệnh tâm thần và đã chịu trách nhiệm về hành động của mình.”

Anh Ortiz Jr. nói với phóng viên rằng anh cảm thấy hối hận vô vàn vì anh đã có thể ngăn cản vụ việc nếu đi cùng họ. Anh ấy nói: “Cô ấy có bảo tôi đi cùng nhưng tôi đã không đi vì tôi còn công việc. Đáng lẽ ra tôi nên đi.”

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Ông Ortiz Sr. đã cắt ngang và nói: ” Đừng bao giờ nghĩ đây là lỗi của con. Cô ta phải chịu hậu quả những gì cô ta gây ra.”

Luật sư của Fisher, Bryan Konoski, cho biết: ” Nhận tội và chấp nhận bản án này đã giúp cô ấy thoát khỏi án tử hình. Một ngày nào đó cô ấy sẽ được thả tự do. Một trong những điều đầu tiên cô ấy nói khi người ta phát hiện cô cùng đứa con trai vừa chết là ‘quỷ dữ bắt tôi làm thế’. Cô ấy bị bệnh tâm thần. Câu hỏi là liệu cô ấy có biết hay hiểu rằng những gì cô ấy làm là sai trái hay không.”

Nam Phố (Theo New York Daily News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT