Thursday, March 23, 2023
spot_img

Bà Đặng Tuyết Mai, cựu phu nhân Phó Tổng Thống VNCH qua đời

Bà Đặng Tuyết Mai, cựu phu nhân Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ, vừa qua đời lúc 5 giờ sáng Thứ Tư, 21 Tháng Mười Hai, tại bệnh viện Hoag, Newport Beach, California.

Ông Bùi Xuân Hiến, phu quân của bà, kể với báo Người Việt đặt ở California: “Đang ở nhà, tự nhiên bà ấy ngộp thở, thế là chúng tôi đưa bà vào bệnh viện Hoag ở Newport Beach. Qua một đêm, nhà tôi bị thiếu oxy, thế là ra đi,” ông Hiến kể.

Ông cho biết thêm, hiện nay đang rất bận rộn, chờ con cái về, và đang chờ Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, viện chủ chùa Bát Nhã, Santa Ana, coi ngày và sẽ làm đám tang.

Ông cho biết thêm, bà Mai là một Phật tử sinh hoạt với chùa lâu năm và cũng là một người thân quen với hòa thượng viện chủ.
Lễ an táng sẽ được tổ chức tại nhà quàn Peek Family, Westminster, “vì đã có mua đất sẵn ở đó rồi.”

Ông Hiến cho biết, bà Mai sinh năm 1941 tại Hà Nội.

Bà Đặng Tuyết Mai từng là một nữ tiếp viên hàng không Việt Nam trước khi bà kết hôn với Tướng Kỳ, sau đó là tham mưu trưởng không quân quân lực Việt Nam Cộng hòa. Khi chồng bà là Thủ tướng và Phó Tổng thống, bà tháp tùng ông khắp miền Nam Việt Nam và cùng với ông mặc một bộ đồ bay không quân để thể hiện tình đoàn kết với các lực lượng vũ trang. Vợ chồng ông bà có 1 người con gái duy nhất là nữ MC nổi tiếng Nguyễn Cao Kỳ Duyên. 

Tong Hop

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT