Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Ba công dân Hoa Kỳ bị giết do IS tại Syria

NBC News – Theo báo cáo từ phía nhóm kháng chiến của người Kurd thì trong tháng 7 đã có ít nhất 3 công dân Hoa Kỳ tử thương ở chiến trường Syria. Họ là những người ‘chiến đấu tình nguyện’ sau khi đã giải ngũ.

Tin tức này cho thấy có một số người Mỹ đã tham gia chiến đấu ở Syria. Cả ba nạn nhân bị giết khi đang tác chiến cùng với nhóm People’s Defense Units(YPG), tức là thành phần của nhóm Syrian Democratic Forces, một liên minh của người Ả Rập chống lại nhóm IS ở Syria được Mỹ ủng hộ.

Hôm qua YPG loan báo anh David Taylor, 25 tuổi, một cựu quân nhân Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ ở Florida, đã ‘hy sinh’ vào ngày 16 tháng 7 khi đánh nhau với các tay súng IS trong thành phố Raqqa. Cha của anh Taylor đã xác nhận với AP cái chết của con trai ông.

Taylor, người được mọi người gọi với cái tên Zafer Querecox, là một người “được các đồng đội yêu mến, có tấm lòng rộng rãi, một chuyên viên quân sự rất tận tâm, anh chỉ mới tham gia lực lượng chống IS trong tháng 5”

Photo Credit: AP

YPG cũng loan báo cái chết của anh Nicholas Alan Warden, 29 tuổi, cư dân thị trấn Dephew gần Buffalo của New York, bị tử thương vào ngày 5 tháng 7 ở Raqqa. Cha của anh là ông Mark Warden cũng cho NBC hay tin dữ này.

Anh Robert Grodt, 28 tuổi, cư dân Santa Cruz của California, lại không phải là cựu quân nhân, anh tử trận vào ngày 6 tháng 7. Trước đây Grodt là thành viên chủ lực của phong trào Occupy Wall Street, sau đó thì tham gia nhóm YPD.

Người ta vẫn chưa rõ hiện nay có bao nhiêu người Mỹ tình nguyện tham gia lực lượng của Syrian Democratic Forces, nhóm YPG chỉ cho hay ‘có nhiều người trong số họ là các cựu quân nhân Mỹ’

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT