Thursday, March 30, 2023
spot_img

Bà Clinton vượt lên qua mặt ông Trump trong thăm dò mới nhất

Cali Today News – Theo kết quả thăm dò mới nhất do CNN/ORC công bố trưa thứ hai 3/10 thì bà Clinton đã vượt qua ông Trump khá rõ, tạo lợi thế không nhỏ khi bắt đầu bước vào cuộc tranh luận thứ nhì trong tuần sau.

Kết quả này cho thấy bà Clinton được 47% cử tri Mỹ ủng hộ, ôn gTrump được 42% cử tri ủng hộ, hai ông Gary Johnson lần lượt được 7% và 2%, gần như tỉ lệ ủng hộ hai ông này không thay đổi nhiều.

Bà Hillary lạc quan. Photo courtesy: AP
Bà Hillary lạc quan. Photo courtesy: AP

Sự nổi trội của bà Clinton phát xuất từ cử tri giới đàn ông và nhât là khối cử tri độc lập giờ đây tỏ ra ủng hộ bà đã gia tăng khá rõ. Lúc trước khối cử tri này tỏ ra có thiện cảm với ônng Trump, nhưng mới nhất thì 44% nói họ ủng hộ bà Clinton, chỉ có 37% ủng hộ ông Trump.

Trước đây giới da trắng ít học tỏ ra ủng hộ ông Trump nồng nhiệt, nhưng từ 44% thua tỉ phú Trump trong giới này, một con số khá lớn, bà Clinton đã “rút lại” hơn phân nữa những người chống đối bà trong giới này, chỉ còn cách biệt có 21 điểm mà thôi. Đây là tiến bộ rất ngoạn mục của bà Clinton.

Tuy các cuộc thăm dò xảy ra trước khi chuyện ông Trump ‘trốn thuế” đến gần 1 tỉ đô la đưoọc công bố, song đa số người được hỏi, đến 73% cho là “ông Trump nên công bố hồ sơ thuế của ông”, ngay cả trong số ủng hộ viên nồng nhiệt nhất của ông cũng có 47% đồng ý như thế.

Nếu cuối cùng ông Trump vẫn cương quyết không chịu công bố tax return của mình thì có 57% người được hỏi ý kiến cho ông Trump “đang dấu diếm cái gì đó”, chỉ có 33% cho là “ông ta đang đợi bảng chỉnh sửa mới công bố sau”

Trường Giang (CNN) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT