Sunday, September 24, 2023
spot_img

Bà Clinton vẫn khẳng định mình không làm gì sai trong vụ emails

Cali Today News – Trong các bê bối có thể gây khó khăn cho ứng cử viên Hillary Clinton thì vụ emails có thể được xem là gây ‘nhức đầu nhất’ và hôm thứ sáu 5/8 bà Clinton lên tiếng một lần nữa, lần này bà cho là mình có thể đã ‘làm chạm điện’ trong các trả lời của mình.

Ý của bà Clinton là bà đã trả lời khá vội vã khiến mọi chuyện lại rối tung lên, trong lúc thực ra theo bà thì ‘không có gì phải ầm ỉ’, vì bà ‘chưa bao giờ gửi đi hay nhận các emails thuộc loại tối mật qua máy server riêng tư’

Thực ra khi nói như thế bà đã “chỏi” với lời khai của Giám Đốc FBI là ông James Comey khi ông ra điều trần trước Quốc Hội. Ông Comey cho là bà Clinton ‘đáng tin’ nhưng bà khá ‘cẩu thả và dễ người’ khi sử dụng Internet.

Chính bà Clinton cũng phải thú nhận là ’tôi ân hận đã sử dụng một account và tôi đã chấp nhận trách nhiệm của mình về việc này’. Vấn đề emails rõ ràng đã ‘ám ảnh’ bà lẫn nhiều cử tri Mỹ, vì họ cho là bà “thực ra không đáng tin hay trung thực”

Để giảm cường độ khó chịu, trong buổi gặp gỡ báo chí hôm nay, bà Clinton xoay qua tấn công đối thủ Donald Trump khi kêu gọi báo chí hãy ‘hỏi tội ông ta’ vì bà nói trong các cuộc tập họp của ông ta, không ít nhà báo từng bị đuổi ra hay bị bắt bẻ.

Bà cũng không quên ca tụng ‘xếp cũ’ của mình là TT Obama khi cho là trong hai nhiệm kỳ của ông, kinh tế Hoa Kỳ đã khởi sắc rất rõ ràng. Bà nói: “Đất nước đã vượt qua khó khăn và tôi thấy mọi người không hiểu là TT Obama đáng được khen ngợi”

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img