Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Bà Clinton thắng kỳ bầu Sơ Bộ ở Puerto Rico

Cali Today News – Bà Hillary Clinton đã thắng lớn trước đối thủ Bernie Sanders ở Puerto Rico khiến khoảng cách giữa hai người càng xa và bà càng tiến vững về chiếc vé đề cử duy nhất của Dân Chủ.

Sau thắng lợi ở US Virgin Island giờ đây bà Clinton chỉ còn thiếu khoảng 30 phiếu đại biểu nữa là đạt được con số 2,383 phiếu để được đảng Dân Chủ đề cử, theo hảng tin AP loan báo.

Kết quả bầu cử đến khi bà Clinton đang đi vận động ở Sacramento, các viên chức phải đếm phiếu bằng tay và vì cùng lúc có cuộc bầu cử địa phương của Puerto Rico, theo lời một viên chức địa phương cho hay.

Do tình hình kinh tế khó khăn, nhiều chục ngàn cư dân Puerto Rico đã bỏ đi, phần lớn sang Florida sinh sống nên diện mạo cử tri của Florida có phần thay đổi. Tuy không vận động nhiều ở Puerto Rico, bà Clinton vẫn thắng lớn.

Trước đây bà cũng từng thắng TT Obama tại đây với 68% số phiếu. Một cụ bà 83 tuổi tên Candida Dones cho hay: “Tôi luôn luôn ủng hộ Hillary” khi bà đi bỏ phiếu.

Ông Sanders đi vận động ở Santa Monica cho ngày cầu cử quyết định ở California vào ngày mai. Dù biết mình sẽ thua, ông vẫn nói cứng: “Tinh thần hoạt động căn bản của Dân Chủ cũng như năng lực đến từ chúng tôi, không phải từ bà Clinton”

Trần Vũ (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT