Friday, January 27, 2023
spot_img

Bà Clinton hủy bỏ chuyến đi vận động ở California vì sức khoẻ

 

Cali Today News – Nhà chính trị quá cố Robert Strass của Dân Chủ thường nhắc nhở với các đồng minh của ông là “trong chính trị, không bao giờ có chuyện quá tốt hay quá xấu, cái gì cũng có thể xảy ra”

Hôm thứ hai 12/9 bà Hilary Clinton hy vọng là câu nói nổi tiếng của ông Strass không sai là bao nhiêu. Trong tuần qua bà đã chịu nhiều cơn “thoái trào nghiêm trọng”, cao điểm là sự loạng choạng của bà vì sức khỏe khi dự lễ kỷ niệm 15 năm biến cố 9/11 ở NYC.

Sau khi thông báo ngay tức khắc là bà chỉ cảm thấy khó chịu vì cảm thấy thấy “quá nóng”, cuối cùng bác sĩ riêng và ban vận động của bà công bố bà bị sưng phổi và phải uống thuốc trụ sinh chữa trị.

Tình hình sức khỏe yếu kém đã khiến bà Clinton phải hủy bỏ chuyến đi vận động dự tính kéo dài trong 2 ngày ở tiểu bang California.

Bất lợi cho bà là nếu trước đây các ủng hộ viên của bà còn cho những bình phẩm của ông Trump và phe ông ta về sức khỏe của bà là “đầy thiên kiến và có tính cách phân biệt giới tính” thì bây giờ hình ảnh tai hại này sẽ gây sức ép lên việc công bố hồ sơ bệnh lý của bà.

Cảm nghĩ là bà thiếu trung thực sẽ càng gia tăng nếu bà Clinton cứ giấu diếm bệnh tình và không chịu công bố bản record về sức khỏe, vì ông Trump trong ngày thứ hai đầu tuần nói sẽ làm chuyện này rất sớm.

An ủi duy nhất cho bà Clinton là kết quả trên toàn quốc về tỉ lệ cử tri Mỹ ủng hộ bà vẫn cao nhất với 41.8%, trong khi ông Trump được 39.6%, ông Johnson được 9.1% và ông Stein được 2.9%. Cảm giá bất an cho bà là hố ngăn cách giữa bà và ông Trump đã “ngày càng thu ngắn lại”

Trần Vũ (USA Today)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments