Friday, January 27, 2023
spot_img

Bà Clinton gặp bất lợi khi cố gắng giữ bí mật căn bệnh của mình

Cali Today News – Sau khi được chuẩn bệnh và biết mình vướng bệnh sưng phổi, bà Hillary Clinton quyết định chỉ cho thân nhân trong gia đình và vài cố vấn thân cận nhất biết, vì bà sợ đối phương có thể khai thác vụ này.

Và ngay đối với những ai nhận được “thông tin mật” này, bà cho hay bà vẫn tiếp tục không thay đổi chương trình, họ phải hiểu là bà không muốn căn bệnh trở thành chướng ngại cho chương trình hoạt động của bà.

Bà Clinton “kín đáo hy vọng” bệnh sưng phổi sẽ hết trong vòng một tuần, vả lại chương trình cũng không nặng nề khi bà chỉ có 2 nơi để tham gia và cuối tuần qua. Nhưng khuynh hướng giữ bí mật mọi việc như thế này đã hại bà rõ ràng.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN tối qua, bà Clinton cho hay bà không muốn mọi người biết bà bị bệnh như thế vì bà “nghĩ là chuyện này rồi ra cũng không có gì là to tát cả” và chuyển qua tấn công ông Trump, nói ông Trump mới là “không trong sáng”

Nhưng các cố vấn của bà thú nhận lẽ ra họ phải ‘thẳng thắn” hơn và nói bà Clinton sẽ công bố thêm chi tiết về tình hình sức khỏe của mình và công bố hồ sơ bệnh lý trong tuần này.

Rõ ràng “cái tật hay che giấu” của bà đã có hại hơn là có lợi, ngay cả giới ủng hộ bà cũng nhìn nhận như vậy. Jay Jacobs, một đồng minh thân cận với gia đình Clinton nhận xét: “Thường thì bạn cho sự thật rồi ra sẽ khiến bạn nhẹ nhỏm, nhưng hiện nay nếu nói về kinh nghiệm mà bà Clinton phải trải qua, thì không phải như thế đâu”

Trần Vũ (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments