Friday, September 22, 2023
spot_img

Bà Clinton đủ số phiếu để trở thành ứng cử viên của Dân Chủ

Cali Today News – Làm nên lịch sử, bà Hillary Clinton đã trở thành người phụ nữ đầu tiên là ứng cử viên duy nhất của một chính đảng lớn ở Hoa Kỳ ra tranh cử Tổng Thống.

Bà tiến đến vị trí ngày hôm nay sau gần 8 năm bà chịu khuất phục chiến dịch vận động tranh cử vào Tòa Bạch Ốc trước ông Barack Obama, bà tuyên bố lúc đó là ‘chưa đủ khả năng để phá vỡ kỳ thị giới tính’

Lần này bà gặp phải sự kháng cự dẻo dai đến kinh ngạc của Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders. Với khẩu hiệu tiến bộ, Sanders huy động nhiều triệu cử tri đứng sau lưng và cho thấy dân chúng Mỹ bất mãn sâu rộng đối với thành phần chính trị ‘vẫn như cũ’

Sau chiến thắng của bà ở Puerto Rico và sự ủng hộ vào giờ chót của các ‘siêu đại biểu’, bà Clinton quy tụ đủ số phiếu cần thiết là 2,383 phiếu. Các viên chức Dân Chủ cảm thấy đã đến lúc cần phải khép lại cuộc chạy đua giữa hai người.

Hãng tin AP cho biết bà Clinton có được 1,812 phiếu đại biểu và 571 phiếu các siêu đại biểu, vốn tuyên bố họ sẽ ủng hộ bà Clinton vào đại hội của Đảng Dân Chủ vào mùa hè năm nay và sẽ không quay sang ủng hộ ông Sanders.

Nancy Worley, một siêu đại biểu vốn bỏ phiếu ủng hộ bà Clinton vào giờ chót, Chủ Tịch Đảng dân Chủ ở Alabama, nhận định: “Chúng ta cần xếp lại cuộc tranh đua nội bộ để dồn sức đánh bại Donald Trump”

Trần Vũ (Nation Sun Journal)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img