Thursday, February 2, 2023
spot_img

Bà Clinton dẫn trước ông Trump 3 điểm

Cali today News – Kết quả một cuộc thăm dò mới nhất của Washington Post và ABC News công bố khi cuộc bầu cử chỉ còn 4 ngày nữa là bà Clinton được 47% cử tri ủng hộ và ông Trump được 44 điểm.

Tuy cuộc bầu cử năm nay rất ồn ào và bát nháo, song những người tổ chức cuộc thăm dò cho hay các cử tri chia rẽ nhau rất giống với năm 2012 khi TT Obama thắng ông Mitt Romney và tái đắc cử nhiệm kỳ thứ nhì.

Cũng theo kết quả này thì kinh tế là đề tài được cử tri quan tâm mạnh nhất, chiếm 29%, sau đó là chuyện tham nhũng trong chính quyền, chiếm 17%, trận chiến chống khủng bố là ưu tư thứ ba với 15% và y tế chiếm thứ 4 với 13%, chuyện các di dân chiếm hạng 5 với 5%.

Trong các hạng mục này, gần như các cử tri cho là hai ứng cử viên so kè nhau trong 4 hạng mục, nhưng khi được hỏi về vấn đề chống tham nhũng trong chính phủ, ông Trump vượt lên với 48% cử tri tán thưởng, trong lúc bà Clinton chỉ được 39% mà thôi.

Có 75% cử tri Dân Chủ cho hay họ tin tưởng bà Clinton sẽ điều hành tốt cả 5 hạng mục nói trên, trong lúc chỉ số này bên các cử tri Cộng Hòa đối với ông Trump là 83%. Con số 47% mà bà Clinton đang có trên toàn quốc còn cho thấy bà đã bớt bị rút thêm khoảng cách sau vụ Giám Đốc FBI tiết lộ về emails mới.

Trump chỉ có an ủi nhỏ là ông được số cử tri độc lập ủng hộ nhiều hơn đối phương khá rõ, 47% so với 39%, tình cảnh của ông rất giống với Mitt Romney bốn năm trước, vì khi đó Romney cũng dẫn trước 5 điểm trong lòng các cử tri này trước TT Obama.

Trần Vũ (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments