Bà Clinton có thu nhập trên 10 triệu đô la trong năm 2015

Cali Today News – Sau khi tấn công tơi bời tỉ phú Donald Trump vì ông này không chịu công bố tax return năm 2015, trưa thứ sáu bà Clinton đã làm việc này, cho thấy hai vợ chồng bà đóng thuế gần 1/3 của tổng lợi tức.

Trong năm 2015, hai vợ chồng bà Clinton khai báo có lợi tức 10.6 triệu đô la, tức là kém rất nhiều so với lợi tức 28 triệu đô la mà họ kiếm được một năm trước đó.

Ngoài ra bảng tax return của bà cho thấy hai vợ chồng bà đã trả thuế liên bang tổng cộng lên đến 3.24 triệu đô la, tức chiếm 30.6% tổng lợi tức đã được điều chỉnh. Năm 2014, họ đóng thuế khoảng 32% của tổng lợi tức.

Con số đóng thuế năm nay của hai ông bà Clinton thực ra là 34%, nếu tính luôn số tiền trên 300,000 đô la mà họ phải trả thuế cho An Sinh Xã Hội và Medicare, đây là số tiền các chuyên gia ít khi kể vào tổng số tiền thuế đã đóng.

Sau khi đóng thuế xong, hai ông bà còn tặng từ thiện 1 triệu đô la cho Quỹ Clinton Family Foundation, quỹ này khác với Quỹ Clinton Foundation vốn đang bị thanh tra. Dù sao, giờ đây sức ép rất nặng đang đè lên tỉ phú Trump vì đối thủ của ông đã minh bạch hóa khoản thuế khóa và lợi tức.

Nếu chẳng chịu công bố bảng tax return của mình như bà Clinton, ông Trump là ứng cứ viên lần đầu tiên từ 40 năm qua trong cả lưỡng đảng, đã từ chối minh bạch hóa lợi tức của mình và chuyện này có hại cho ông khá nhiều.

Trường Giang (CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus