Monday, February 6, 2023
spot_img

Bà Clinton có thu nhập trên 10 triệu đô la trong năm 2015

Cali Today News – Sau khi tấn công tơi bời tỉ phú Donald Trump vì ông này không chịu công bố tax return năm 2015, trưa thứ sáu bà Clinton đã làm việc này, cho thấy hai vợ chồng bà đóng thuế gần 1/3 của tổng lợi tức.

Trong năm 2015, hai vợ chồng bà Clinton khai báo có lợi tức 10.6 triệu đô la, tức là kém rất nhiều so với lợi tức 28 triệu đô la mà họ kiếm được một năm trước đó.

Ngoài ra bảng tax return của bà cho thấy hai vợ chồng bà đã trả thuế liên bang tổng cộng lên đến 3.24 triệu đô la, tức chiếm 30.6% tổng lợi tức đã được điều chỉnh. Năm 2014, họ đóng thuế khoảng 32% của tổng lợi tức.

Con số đóng thuế năm nay của hai ông bà Clinton thực ra là 34%, nếu tính luôn số tiền trên 300,000 đô la mà họ phải trả thuế cho An Sinh Xã Hội và Medicare, đây là số tiền các chuyên gia ít khi kể vào tổng số tiền thuế đã đóng.

Sau khi đóng thuế xong, hai ông bà còn tặng từ thiện 1 triệu đô la cho Quỹ Clinton Family Foundation, quỹ này khác với Quỹ Clinton Foundation vốn đang bị thanh tra. Dù sao, giờ đây sức ép rất nặng đang đè lên tỉ phú Trump vì đối thủ của ông đã minh bạch hóa khoản thuế khóa và lợi tức.

Nếu chẳng chịu công bố bảng tax return của mình như bà Clinton, ông Trump là ứng cứ viên lần đầu tiên từ 40 năm qua trong cả lưỡng đảng, đã từ chối minh bạch hóa lợi tức của mình và chuyện này có hại cho ông khá nhiều.

Trường Giang (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments