Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Bà Clinton cố gắng gia tăng mức cách biệt so với tỉ phú Trump

Cali Today News – Bà Clinton ráo riết vận động hầu gia tăng mức cách biệt với tỉ phú Trump, như một lực sĩ chạy môn đường dài tăng tốc độ để bức phá về đích trước trong những trăm mét sau cùng.

Ngay cả khi chính các viên chức cộng Hòa thừa nhận là ông Trump khó lòng đuổi kịp bà Clinton, bà cũng lên tiếng hối thúc các cử tri của North Carolina bỏ phiếu khiếm diện sớm, cũng như trong nhiều tiểu bang khác đã cho phép làm như thế.

Các quan sát viên cho là khi bà cố gắng giữ mức an toàn trong khoảng cách dẫn đầu trong các tiểu bang như North Carolina và Florida, gần như bà đã “xóa sổ” mọi khả năng đuổi kịp của tỉ phú Trump vào giờ chót của cuộc chạy đua, khi bà tung ra nhiều cuộc vận động ráo riết.

Ngoài ra bà cũng tìm cách đánh đổ nhiều vị trí của Cộng Hòa trong ngày 8 tháng 11 trong Quốc Hội bằng cách hô hào mọi người đừng quên dồn phiếu cho các ứng cử viên Dân Chủ. Hôm qua bà còn kêu gọi cử tri ở N.C. phải bầu lên một Thống Đốc Dân Chủ.

Bà ủng hộ triệt để ứng cử viên Deborah Ross, người ra tranh ghế chống lại ông Richard M.Burr và nói: “Deborah không giống như ông Burr, bà ấy là loại đồng minh tôi rất cần ở Thượng Viện, bà là con người của lòng can đảm và của nguyên tắc”

Người ta nhận thấy dù bà Clinton không phải được ủng hộ rộng rãi trên toàn quốc, song bà biết cách kêu gọi cử tri, dù trong một tiểu bang do Cộng Hòa kiểm soát như N.C., hãy mạng dạn “đừng sợ ông Trump, ông ấy chỉ là một gương mặt của sự chia rẽ”

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT