Friday, March 1, 2024

Bà Clinton cần phải chứng tỏ những bận tâm của cử tri Hoa Kỳ

Cali Today News – Tối thứ năm là ‘đêm của Hillary Clinton’ và các đồng minh của bà làm mọi thứ để đêm nay rực sáng, giờ đây vấn đề quan trọng là người ta lắng nghe bà muốn nói những gì.

Nhiệm vụ hàng đầu của bà sẽ là thuyết phục người dân Hoa Kỳ là bà đã hiểu rõ các bất mãn của họ, nỗi lo lắng của họ về kinh tế và ngay vào lúc vẫn còn rất nhiều cử tri chưa tin tưởng bà, đặc biệt là thành phần cử tri da trắng trong vùng Rust Belt như Ohio và Pennsylvania.

Tình cảnh cũng không phải dễ dàng cho Dân Chủ. Mặc dù tỉ lệ tín nhiệm của dân Mỹ dành cho TT Obama đã khả quan trở lại với 56% tín nhiệm, trong công bố mới nhất của ABC News/Washington Post, song Dân Chủ đã nắm quyền 8 năm và nhiều cử tri muốn có thay đổi.

Các nhà quan sát còn nhận thấy nếu kể về mặt hấp dẫn các ủng hộ viên, bà còn thua kém chồng mình là Bill Clinton trước đây và khối người ủng hộ bà không tỏ ra ‘quá mặn nồng’ giống như những người ủng hộ tỉ phú Donald Trump.

Vì thế, chuyện tối nay khi bà nói chuyện ở đêm bế mạc đại hội đảng Dân Chủ mang tầm vóc quan trọng sống còn vì bài nói chuyện ‘trấn an’ của ông Obama tối qua chưa đủ mạnh như kiểu mô tả một ‘xã hội hỗn loạn’ như của ông Trump để cử tri yên tâm.

Bà Clinton đã chuẩn bị bài nói chuyện này từ nhiều tuần qua, cần phải nói cái gì, gia giảm cường độ mạnh nhẹ ra sao những khi cần thiết để nhấn mạnh và để làm an tâm. Các quan sát viên cho là bà đang đối diện với một thử thách ‘to như núi’

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img