Saturday, December 9, 2023
spot_img

Bà Clinton bị FBI mời ‘phỏng vấn’ về vụ Email

 

Cali Today News – Vào ngày thứ Bảy này, FBI vừa phỏng vấn Bà Clinton hơn 3 tiếng đồng  hồ về vụ dùng máy chủ email cá nhân trong thời gian giữ chức vụ Bộ Trưởng Ngoại Giao. Theo ban vận động bầu cử của bà cho hay bà Clinton đã tự nguyện cộng tác với Bộ Tư Pháp để đi đến kết luận cuối cùng.

Bà Clinton cho đài MSNBC, bà hăng hái cộng tác với FBI và không có trở ngại nào, tuy nhiên theo trung tâm FBI họ không có lời bình phẩm nào cả.

Theo một cộng tác viên của bà Clinton cho biết cuộc điều tra đang đi đến giai đoạn chót và điều quan trọng là bà sẽ không bị luận tội.

Dù sao chăng nữa, thực tế hiện nay cuộc điều tra đang ‘phủ bóng’ lên cuộc tranh cử của bà Clinton. Điều trước tiên nguồn tin bà Clinton “bị FBI phỏng vấn” đã cho phe Cộng Hoà cơ hội tăng điểm sau những tuần lễ bà Clinton luôn đứng đầu bảng trong mọi cuộc thăm dò.

 Bộ Tư Pháp sẽ có một sức mạnh ảnh hưởng lên cuộc chạy đua TT 2016. Chuyện này bắt nguồn từ những chuyện lạ không ai đoán trước, đó là cuộc gặp gở giữa cựu TT Bill Clinton và Chánh Chưởng Lý Loretta Lynch khiến người Mỹ càng nghi ngờ về “mối thiên vị” nào đó trong cuộc điều tra.

Thắc mắc hiện nay có thêm là liệu chừng bao lâu FBI mới kết luận cuộc điều tra này? Người ta phỏng chừng khoảng 2 tuần nữa FBI có thể sẽ công bố không tội cho bà Clinton do không có bằng chứng cụ thể  bà làm sai. Dù sao phía Dân Chủ rất hi vọng FBI đi đến kết luận trước ngày đại hội cho đảng này.

Theo nguồn tin thân cận với cuộc điều tra trước đây cho CNN biết Bộ Tư Pháp đang nhắm vấn đề thu gọn vấn đề trước ngày đại hội của 2 đảng CH và DC trong tháng này. Thời gian rõ ràng quan trọng và căng thẳng:

 nếu Bà Clinton bị truy tố trước ngày đại hội toàn đảng Dân Chủ thì đảng này có thể chọn ứng viên TT khác!

Được hỏi về báo cáo này của FBI với hi vọng FBI không truy tố, bà Clinton cho biết bà không có luận bàn về tiến trình này bà cũng không biết về thi giờ, chuyện này hoàn toàn tuỳ thuộc vào Bộ Tư Pháp.

Đối với Donald Trump, ông ta cho rằng FBI không thể  nào không truy tố bà Hillary Clinton do “điều ba ta làm là sai và điều Bill làm là ngu ngốc” ông Trump đã viết ý kiến này trên trang tweet của mình.

Đinh Hoa Lư   (CNN)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img