Saturday, February 4, 2023
spot_img

Ba bệnh nhân chết vì kỹ thuật mới chống ung thư

Cali Today News – Sau khi hai bệnh nhân qua đời trong tuần qua và một người nữa qua đời vào đầu năm nay, công ty Juno Therapeutics loan báo cho đình lại các thử nghiệm có tên ‘ROCKET’, do cơ quan FDA ra lệnh.

Kỹ thuật ‘immunotherapy’ được quảng bá như là ‘mặt trận mới chống bệnh ung thư’, nó đốc thúc hệ miễn nhiễm của cơ thể bệnh nhân chống lại bệnh ung thư từ bên trong, nhưng nhiều kỹ thuật trị bệnh này chỉ mới trong giai đoạn thử nghiệm.

Giai đoạn gọi là ‘Phase II trị lâm sàng’ là chỉ để nhằm xem xét tính chất hữu hiệu của một loại thuốc mới hay một cách trị bệnh mới, vốn tiếp theo ‘Phase I’, vốn xem xét mặt an toàn và các phản ứng phụ.

Theo cơ quan National Institutes of Health thì trước khi một dược phẩm hay một kỹ thuật trị bệnh được bán ra cho công chúng, cần phải hoàn thành giai đoạn ‘Phase III’

Theo ông Hans Bishop Giám Đốc của công ty Juno thì cả ba bệnh nhân thiệt mạng do triệu chứng ‘celebral edema’, tức não bị sưng lên do tiết ra quá nhiều chất lỏng.

Các nhà điều tra cho là có thể một liều hóa trị liệu chống ung thư quá nhiều nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư là thủ phạm của những cái chết này và công cuộc điều tra đang tiếp diễn.

Trường Giang (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments