Friday, December 8, 2023
spot_img

Bà mẹ 5 con hiến tặng thận cho một người mẹ đơn thân

Inside Edition – Một người mẹ có năm cô con gái nói rằng bản năng người mẹ đã thôi thúc cô hiến tặng thận cho một người mẹ đơn thân có con gái 2 tuổi. Hai cô này đã gặp nhau khi sinh hoạt chung nhà thờ tại Tennessee.

“Tôi không thể khoanh tay đứng nhìn khi nghĩ đến cảnh Karli mồ côi mẹ.” Cô Jenny Williams năm nay 37 tuổi, mẹ của năm cô con gái, đang sống tại Memphis.

Cô Erica Walker năm nay 36 tuổi đã nói với InsideEdition.com rằng nhờ lòng tốt của cô Williams mà “Tôi có cơ hội được nuôi dạy con gái mình và con bé không phải mồ côi mẹ. Tôi có thể nhìn thấy con bé đến trường, kết hôn và có con.”

Photo Courtesy: CBS

Cô Walker nói rằng cô đã vật lộn với bệnh tiểu đường mức 2 từ lâu. Vì bệnh này mà cô rất khó có con và gặp nhiều khó khăn khi cô mang thai Karli.

Cô Walker đã mất thị lực vì chứng tiền sản giật trong thời gian mang thai. Các bác sĩ đã phải phẫu thuật cấp cứu, cô đã sanh non trước 8 tuần.

“Tôi rất sợ. Tôi không biết mình có thể nhìn thấy con bé hay không.” Cô nói.

Sau khi sinh, sức khỏe của cô dần ổn định nhưng thận của cô gặp vấn đề. Các bác sĩ chẩn đoán cô bị bệnh thận mãn tính giai đoạn 4 và bàn về việc tìm một người hiến thận.

“Tôi chết lặng. Tôi nhìn con gái mình và nghĩ mọi chuyện sẽ diễn ra nhanh như thế nào. Và tôi biết tôi sẽ không thể ở bên con bé nữa nếu tôi không thể tìm ra người hiến thận.”

Tôi ấy đã tìm sự giúp đỡ, tôi đến nhà thờ Heartsong United Methodist để cầu nguyện. Sau khi nghe câu chuyện thương tâm của Walker, cô Willaims – giám đốc câu lạc bộ thiếu nhi – đã đi xét nghiệm xem cô có phù hợp để hiến thận hay không, mặc dù chỉ mới quen biết nhau được 2 tháng.

“Nếu bạn có cơ hội giúp đỡ ai đó, bạn nên nắm bắt ngay. Chúa Giê-su đã ban cho chúng ta tất cả, vậy tại sao không san sẻ một ít với người khác những thứ mà chúng ta không cần đến?” Cô Williams nói.

Khi cô Williams thông báo rằng cô phù hợp để hiến thận, người mẹ đơn thân đã phải ngồi xuống vỉa hè để thở.

“Tôi bật khóc. Tôi đã dần mất đi hy vọng nhưng tôi cố gắng giữ cho mình lạc quan. Và cô này, người mẹ với năm đứa con, đã gọi tôi và nói rằng cô ấy sẽ hiến tặng thận cho tôi. Đó là hy vọng.” Cô Walker nói.

Hai cô đã thực hiện ca phẫu thuật vào tuần trước và hiện tại cả hai đang hồi phục.
“Chỉ sau một tuần nhưng tôi nhận ra những thay đổi rõ rệt. Màu da tôi trở lại bình thường. Còn về tinh thần, tôi tỉnh táo hơn nhiều. Tôi không cảm thấy buồn ngủ cả ngày. Mọi chuyện đang rất ổn.”

Trong khi cô Walker có một quả thận mới, thì cô Williams đã có được thêm những thành viên gia đình mới.

Cô Williams chia sẻ: “Chúng tôi đã chính thức trở thành một gia đình.”
Mặc dù những cô con gái của Williams lớn hơn Karli nhưng “chúng yêu con bé lắm”, cô cho hay.

Nam Phố

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img