Saturday, January 28, 2023
spot_img

Avenatti bị phán quyết phạm tội trộm tiền cô đào phim khiêu dâm quan hệ tình ái với Trump 

(The Hill) – Cựu luật sư đại diện cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels trong vụ kiện chống lại cựu Tổng thống Donald Trump – Michael Avenatti – vào thứ Sáu nhận được phán quyết phạm tội ăn trộm hàng trăm ngàn Mỹ kim từ thân chủ. 

Bồi thẩm đoàn kết tội Avenatti trộm danh tánh gia trọng và gian lận tiền bạc sau khi nghị án từ thứ Tư. 

Bồi thẩm đoàn vào thứ 5 thông báo cho Thẩm phán toà liên bang Jesse M. Furma biết, họ không thể đạt được đồng thuận đối với tội danh trộm tiền, và yêu cầu toà cho biết sẽ phải làm gì. Toà hướng dẫn họ tiếp tục nghị án, nhắc nhở bồi thẩm viên về cam kết làm việc tiến tới phán quyết. 

Michael Avenatti bị kết tội ăn trộm gần $300.000 Mỹ kim tiền xuất bản cuốn tự truyện của cô đào phim khiêu dâm, trong đó kể lại mối quan hệ tình ái với ông Donald Trump nhiều năm trước. 

Luật sư phủ nhận việc làm sai trái. Trong phần kết thúc, Avenatti cho rằng, ông có quyền với số tiền vì đó là phần công sức lao động của ông ta, và không có đủ chứng cớ cho thấy ông đã gian lận. Avenatti cho rằng, công tố đã không chứng minh được những cáo buộc chống lại ông ta, vì vậy ông ta sẽ không lên bục làm chứng để tự bào chữa. 

Avenatti và Daniels thu hút sự chú ý quốc gia hàng tháng trời sau khi tài tử phim người lớn khởi kiện ông Donald Trump ở California nhằm chấm dứt hợp đồng không tiết lộ thông tin, liên quan đến khoản tiền $130.000 Mỹ kim được luật sư Michael Cohen mua sự kim lặng về chuyện mây mưa với ông Trump nhiều năm trước. 

Thỏa thuận không tiết lộ thông tin cuối cùng không được thực thi, và Avenatti giúp thân chủ đạt được hợp đồng viết cuốn “Full Disclosure” với nhà xuất bản St. Martin’s Press. Cả hai nhanh chóng trở thành tiếng nói chỉ trích ông  Trump, thậm chí Avenatti ve vãn khả năng tranh cử tổng thống. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments