Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Austin: Ba vụ đánh bom thư, 2 thiệt mạng, 2 bị thương

 

Austin, Texas (AP) — Hai vụ nổ bom thư (package bomb) liên tiếp xảy ra ở Austin, tiểu bang Texas, vào hôm thứ Hai khiến một thiếu niên bị thiệt mạng và hai phụ nữ bị thương nặng, nâng số vụ đánh bom thư lên 3 trong vòng hai tuần qua.

Tại buổi họp báo hôm nay, Cảnh sát trưởng thành phố Austin, ông Brian Manley cho biết, vụ nổ bom thư thứ nhất trong ngày 12 tháng 3 có liên quan đến một vụ tương tự xảy ra vào ngày 2 tháng 3 làm thiệt mạng một người đàn ông 39 tuổi.

FBI, ATF (Cơ quan Chống Rượu, Vũ khí và Chất nổ), Bưu điện Hoa Kỳ hiện đang phối hợp điều tra những vụ đánh bom thư này. Nhà chức trách kêu gọi dân chúng cảnh giác, trình báo cảnh sát bất cứ điều gì đáng ngờ, nhất là khi bất ngờ nhận được bưu kiện đáng ngờ.

Ba vụ nổ bưu kiện xảy ra ở ba nơi khác nhau trong khu vực phía Đông thành phố.

Vụ nổ mới nhất xảy ra tại South by Southwest – đại hội phim ảnh, âm nhạc và kỹ thuật thường niên thu hút khoảng 400.000 người tham dự đổ về Austin – trong khu Montopolis, gần phi trường. Nạn nhân là một phụ nữ 70 tuổi, bị thương rất nặng. Cảnh sát chưa công bố chi tiết vụ nổ bưu kiện xảy ra như thế nào, chỉ biết bom nổ xa khu vực diễn ra những hoạt động chính.

Trước đó không lâu, một bưu kiện phát nổ trong một tư gia trong khu Windsor Park, cách đại hội South by Southwest khoảng 5 dặm. Một thiếu niên bị thiệt mạng, một phụ nữ độ tuổi 40 bị thương, chưa rõ mối quan hệ giữa hai nạn nhân.

Cách đó 12 dặm, vào ngày 2 tháng 3, anh Anthony Stephan – 39 tuổi – bị thiệt mạng khi gói bưu kiện phát nổ trong nhà.

Photo Credit: AP

Ông Manley cho hay, cả hai vụ này, bưu kiện đều được để trước cửa nhà nạn nhân vào tối hôm trước, nhưng không phải gởi qua đường bưu điện hay được dịch vụ giao đến. Bưu điện Hoa Kỳ hay UPS và FedE đều không có hồ sơ hai vụ giao bưu kiện này. “Có những điểm tương đồng mà chúng tôi không thể loại trừ việc chúng liên quan tới nhau,” Cảnh sát trưởng nói.

Động cơ đánh bom chưa được rõ nhưng có thể các nạn nhân bị tấn công vì màu da sắc tộc. “Chúng tôi không biết động cơ đứng đằng sau, nhưng rõ rằng cả hai căn nhà trên đều thuộc về người Mỹ gốc Phi, vì vậy, chúng tôi không thể loại trừ tội ác thù ghét,” Cảnh sát trưởng Manley cho biết thêm.

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments