Monday, November 28, 2022
spot_img

AT&T: thưởng $1,000 cho 200,000 nhân viên sau cải tổ thuế

New York Daily News – Hôm thứ Tư, AT&T cho biết họ sẽ thưởng 1,000 Mỹ kim cho 200,000 nhân viên khi Đạo Luật Cắt Giảm Thuế và Việc làm được chính thức ban hành thành luật.

AT&T tuyên bố: “Hôm nay, Quốc Hội đã thông qua luật cải tổ thuế toàn diện nhất thế hệ này.”

“Vào năm 2018, khi AT&T có kế hoạch đầu tư thêm 1 tỉ Mỹ kim và thưởng $1,000 cho hơn 200,000 nhân viên. Nếu Tổng thống ký luật trước Giáng Sinh, nhân viên sẽ nhận thưởng vào dịp lễ này.

AT&T cho biết họ sẽ thưởng 1,000 Mỹ kim cho 200,000 nhân viên khi Đạo Luật Cắt Giảm Thuế . Photo Credit: COTT OLSON / GETTY IMAGES)

Chủ tịch và Tổng Giám đốc AT&T – ông Randall Stephenson cho biết Quốc Hội và Tổng thống “đã có một bước ngoặt để đưa thuế doanh nghiệp phù hợp với thế giới công nghiệp hóa.”

Thông báo này được đưa ra một tháng sau khi AT&T đề xuất sáp nhập với Time Warner, trị giá 85 tỉ Mỹ kim – thỏa thuận này bị chính quyền Trump ngăn cản bằng án kiện.

Bộ Tư Pháp đưa ra lý do là vì họ quan ngại rằng các công ty sáp nhập có thể tính phí dịch vụ đắt đỏ.

Phụ tá của Tổng Trưởng Tư pháp Makan Delrahim nói rằng: “Sự sáp nhập này có thể ảnh hưởng bất lợi cho người tiêu dùng Mỹ. Hóa đơn truyền hình mỗi tháng cao hơn và ít lựa chọn hơn.”

Luật cải tổ thuế mới này sẽ giảm thuế doanh nghiệp từ 35% xuống còn 21% – cung cấp một sức bật mới cho các doanh nghiệp lớn ở Mỹ, bao gồm AT&T.

Ông Trump đã nhận công cho hành động của AT&T vào thứ Tư: “Đó là kết quả của những thay đổi do chúng tôi tạo ra. Vì vậy điều đó thật tuyệt vời.”

Dan Primack, biên tập viên mảng kinh doanh của Axios viết trên Twitter: “Đáng khen AT&T khi thưởng cho nhân viên 1,000 Mỹ kim, tổng cộng là 200 triệu Mỹ kim. Trong khi công ty này thu lợi 13 tỉ Mỹ kim năm ngoái. Nói cách khác, họ không cần giảm thuế để làm điều này. Tất cả là chiêu trò quáng bá mà thôi.”

Nam phố (Theo New York Daily News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments