Wednesday, February 8, 2023
spot_img

ASXH có thể cạn kiệt vào năm 2023 nếu Trump chấm dứt thuế tiền lương

WASHINGTON – Quỹ An sinh xã hội sẽ cạn kiệt ngay sau năm 2023 nếu Tổng thống Trump chấm dứt việc cắt giảm thuế tiền lương, lãnh đạo của cơ quan cho biết.

Cơ quan đã chạy mô phỏng theo yêu cầu từ bốn Thượng nghị sĩ Dân chủ, những người hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu thuế tiền lương bị loại bỏ và tất cả những thứ khác vẫn giữ nguyên.

“Nếu luật giả định này được ban hành, không có nguồn thu nào thay thế để thay thế việc loại bỏ thuế tiền lương đối với thu nhập kiếm được được trả vào ngày 1 tháng 1 năm 2021 và sau đó, chúng tôi ước tính rằng dự trữ tài sản của DI Trust Fund sẽ cạn kiệt vĩnh viễn vào khoảng giữa năm 2021 dương lịch, không có khả năng chi trả trợ cấp DI sau đó ”, Giám đốc Stephen C. Goss cho biết trong một bức thư . “Chúng tôi ước tính rằng nguồn dự trữ của Quỹ Ủy thác Bảo hiểm Người già & Người sống sót (OASI) sẽ bị cạn kiệt vĩnh viễn vào giữa năm 2023 dương lịch và không có khả năng chi trả các quyền lợi OASI sau đó.”

Trump nói trong một cuộc họp báo hồi đầu tháng rằng, nếu được tái đắc cử, ông sẽ “chấm dứt thuế tiền lương”, khoản thu được 1,24 nghìn tỷ đô la vào năm ngoái và tài trợ cho các quyền lợi An sinh xã hội.

Trump đề nghị ông sẽ thay thế doanh thu thuế từ tiền lương bằng tiền từ quỹ chung của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Đầu tháng này, Trump đã thông báo hoãn thuế tiền lương đến cuối năm. Đảng Dân chủ đã kiên quyết phản đối bất kỳ mối đe dọa nào được đề xuất đối với khoản thuế tài trợ cho An sinh xã hội.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT