Sunday, January 29, 2023
spot_img

Ash Kalra vận động mạnh, Madison Nguyễn than phiền tình nguyện viên giả mạo

Cali Today News – Nhịp điệu tranh cử ngày càng sôi động trong tuần qua. Trong lúc dân chúng xôn xao theo dõi cuộc tranh luận vào chiều tối thứ hai giữa hai ứng cử viên tổng thống, thì các cuộc vận động tranh cử khác cũng lôi cuốn sự chú ý như ông Mike Honda kiện Roh Khanna, Ash Kalra mở họp báo và mở tiệc gây quỹ trong cộng đồng Việt, phía Madison lên tiếng về tình nguyện viên giả mạo… Từ nay, nhật báo Cali Today sẽ mở mục BẦU CỬ trên báo hàng ngày và trên trang Online của nhật báo Cali Today tại địa chỉ baocalitoday.com để quý vị cùng theo dõi.

 

Ash Kalra đẩy mạnh tranh cử vào cộng đồng Việt

Vân Lê, Ash Kalra, Đỗ Thành Công và Vân Lan Trương
Vân Lê, Ash Kalra, Đỗ Thành Công và Vân Lan Trương

Thứ bảy tuần trước, tại Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị miền Bắc California, ông Ash Kalra đã mở họp báo và có khoảng trên 50 đại diện truyền thông và hội đoàn đến tham dự. Ông Ash Kalra qua bài diễn văn của mình đã giới thiệu gia đình và bản thân ông, nguyên nhân đến Mỹ và trưởng thành cùng với làn sóng di cư của người Việt thế nào, và ông đã gắn bó với cộng đồng người Việt ra sao, nhất là từ khi ông làm nghị viên thành phố San Jose. Ông hứa sẽ phục vụ cộng đồng Việt, và không “phản bội” cộng đồng Việt. Ông cũng hứa là ông sẽ phục vụ mọi người và công đồng bằng tình yêu của ông. Bài diễn văn của ông qua phiên dịch của bà Vân Lan Trương được những người tham dự cổ võ và vỗ tay ủng hộ. Sau đó hai cựu ứng cử viên là Vân Lê và Đỗ Thành Công đã phát biểu vì sao họ ủng hộ cho ông Ash Kalra. Sau đó, nhiều tham dự viên như ông Nguyễn Tấn Thọ – đại diện nghị sĩ tiểu bang là Janet Nguyêãn, Vũ Huynh Trưởng – Phó chủ tịch cộng đồng, Huỳnh Lương Thiện – chủ nhiệm tuần báo Mõ, Thomas Nguyễn của Liên Đoàn Cử Tri,… lên tiếng ủng hộ ông Ash Kalra.

Thiếu tướng Nguyễn KhắcBình và những ủng hộ viên của Ash Kalra trong buổi tiệc gây quỹ vào tối qua
Thiếu tướng Nguyễn KhắcBình và những ủng hộ viên của Ash Kalra trong buổi tiệc gây quỹ vào tối qua

Hôm qua, những ủng hộ viên của ứng cử viên Ash Kalra mở tiệc gây quỹ cho ông tại nhà hàng Quế Hương. Nhà báo Nghê Lữ cho biết đông người tham dự đến mức không đủ chỗ ngồi.

Qua những sự kiện trên, chúng ta thấy rằng cuộc tranh cử đang bước vào giai đoạn sôi nổi, và chúng tôi sẽ cập nhật liên tục trong thời gian tới.

Tình nguyện viên giả mạo gây rắc rối cho Madison Nguyễn

Madison Nguyễn, ứng cử viên tranh chiếc ghế dân biểu tiểu bang khu vực 27 với nghị viên Ash Kalra, đang đau đầu với một tình nguyện viên mạo danh.

Một người đàn ông tự nhận mình là tình nguyện viên của bà Madison Nguyễn đến gõ cửa nhà dân, tranh cãi với họ. Tuy nhiên, ban vận động tranh cử của cựu Phó thị trưởng thành phố San Jose cho hay, có thể có thêm người dính líu tới vụ việc.

“Tôi muốn thông báo rõ, người này hoặc những người này không liên can gì đến chiến dịch tranh cử của chúng tôi,” trang Facebook của bà Madison ghi. “Chúng tôi mong tất cả tình nguyện viên tôn trọng mọi người.”
Trưởng ban vận động tranh cử Chris Ratan cho hay, họ bắt đầu nhận được nhiều báo cáo về những vụ việc như vậy xảy ra ở khu Evergreen cách đây một vài ngày. Tuy nhiên từ đó đến nay thì không nhận thêm những khiếu nại mới. “Chúng tôi khuyến cáo người ủng hộ hãy cảnh giác. Chúng tôi cũng chưa hiểu tại sao người này mạo danh tình nguyện viên của chúng tôi,” ông Ratana phát biểu. Cũng vào hôm chủ nhật, Trưởng ban vận động tranh cử cho hay, họ có hình người này nhưng không muốn công bố cho đến khi xác định được chính xác việc gì đã xảy ra. Ông nhấn mạnh, không biết người này và không rõ vụ cãi cọ về vấn đề gì.

Theo ban vận động tranh cử của bà Madison Nguyễn, người này hoặc những người này không có tài liệu tranh cử khi nói chuyện với người dân địa phương trong khi nhân viên tranh cử tình nguyện đem theo tài liệu tranh cử khi ra ngoài vận động.

Tranh cử vào dân biểu tiểu bang khu vực 27 bao trùm gần hết thành phố San Jose và bà Madison Nguyễn dẫn trước ông Kalra gần 14% trong vòng sơ bộ hồi tháng 6.

Người dân có thông tin về những hoạt động gian lận trên, hãy gọi cho trưởng ban vận động tranh cử Chris Ratana: 408-471-9143.

Source: Volunteer Imposter Troubling San Jose Candidate’s State Assembly Race | NBC Bay Area http://www.nbcbayarea.com/news/local/Volunteer-Imposter-Troubling-San-Jose-Candidates-State-Assembly-Race-394816891.html#ixzz4LOVWoqVq

Hương Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments