Wednesday, February 28, 2024

Ash Kalra tìm “liên minh” với cộng đồng Việt để đối đầu Madison Nguyễn

Cali Today News – Trong tuần này, cuộc chạy đua vào chức dân biểu tiểu bang California bắt đầu sôi nổi trở lại cho vòng chung kết vào tháng 11 tới, sau vòng sơ bộ vừa qua, với sự kiện mở tiệc gây quỹ rất thành công của ứng cử viên Madison Nguyễn vào tuần rồi, và cuộc họp báo hôm thứ sáu của ứng cử viên Ash Kalra.

Vào hôm thứ sáu ngày 12 tháng 8, vào lúc 11 giờ trưa, tại Văn Phòng Tranh Cử Ash Kalra for California Assembly ở địa chỉ 1779 E. Capitol Expressway ở San Jose, Bà Dân Biểu Liên Bang Zoe Lofgren cùng các cựu ứng cử viên dân biểu đơn vị 27, bà Vân Lê Ủy Viên Giáo Dục khu học Eastside, nhà hoạt động cộng đồng ông Đỗ Thành Công và ông Esau Herrera Ủy Viên Giáo Dục khu tiểu học Alum Rock đã thông báo ủng hộ cho Ash Kalra vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California đơn vị 27 trong cuộc họp báo vào thứ Sáu này. Qúy độc giả có thể vào baocalitoday.com hay truyenhinhcalitoday.com để xem phóng sự truyền hình buổi họp báo này.

 

Bà Dân Biểu Liên Bang Zoe Lofgren là thành viên duy nhất trong Quốc hội đại diện cho đơn vị 27 cũng là một nhân vật quan trọng trong đảng Dân Chủ đã đại diện cho thành phố San Jose tại Quốc Hội Hoa Kỳ kể từ năm 1995.

Trong cuộc tranh cử vòng sơ bộ vừa qua, bà Madison Nguyễn được 27,453 phiếu, hạng nhất; trong lúc đó Ash Kahra được 15,843 phiếu về nhì. Ash Kahra thua Madison Nguyễn 11,610 phiếu.

Nhằm đối đầu với Madison Nguyễn, ứng cử viên Ash Kahra phải vận động sự ủng hộ của 5 ứng cử viên còn lại, trong đó đặc biệt là của hai ứng cử viên gốc Việt, đó là Vân Lê với 11,726 phiếu và Đỗ Thành Công với 4,869 phiếu. Ứng cử viên Esau Herrera cũng được 4,342 phiếu. Ngoài ra, số phiếu của các ứng cử viên gốc Mễ Tây Cơ như Andres Quintero (10,922 phiếu), Darcie Green (4769 phiếu) cũng rất quan trọng. Và thuận lợi đầu tiên của Ash Kahra là được sự ủng hộ của Vân Lê và Đỗ Thành Công và Esau Herrera, với tổng số phiếu mà ba ứng cử viên này có được trong vòng sơ bộ lên đến gần 21 ngàn phiếu.

Hop bao

Photo: Cali Today

Không hẵn tất cả các cử tri của Vân Lê và Đỗ Thành Công đều sẽ bỏ phiếu cho Ash Kahra, thế nhưng có thể sẽ có một lượng phiếu nào đó sẽ đi theo lời kêu gọi của hai ứng cử viên Vân Lê và Đỗ Thành Công. Và điều này là một hiện tượng đáng lưu ý, vì hai ứng cử viên gốc Việt lại ủng hộ cho ứng cử viên gốc Ấn Độ, mà không ủng hộ cho ứng cử viên gốc Việt duy nhất còn lại, trong cuộc đua vào chức vụ dân biểu tiểu bang California khu vực 27. Chắc chắn điều này sẽ gây ra nhiều bàn tán trong cộng đồng trong thời gian tới.
Trong lúc đó, phía cô Madison Nguyễn cũng có thêm một số ủng hộ khác quan trọng khác như cựu trung tá Nguyễn Mộng Hùng, nghị viên đắc cử khu vực 4 của San Jose là Diệp Thế Lân,… và một số người khác nữa.

Xem ra, cuộc đua vòng chung kết giữa Ash Kahra và Madison Nguyễn xem ra sẽ còn nhiều gay cấn trong thời gian tới.

Nguyễn Dương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img