Friday, December 9, 2022
spot_img

Arredondo, Chỉ huy trưởng Cảnh sát học khu Uvalde bị đề nghị sa thải.

Cali Today News – Arredondo, 50 tuổi, Chỉ Huy Trưởng Cảnh sát Học Khu Uvalde là người bị công chúng buộc tội lơ là trong công vụ, không làm tròn nhiệm vụ, và hèn nhát.

Theo hình ảnh và báo cáo, Arredondo là người đầu tiên xuất hiện tại hiện trường, nhưng rồi ngần ngại, rút lui ra phía sau, không ra một lệnh nào để cứu học sinh và thầy, cô giáo, khiến cho 19 học sinh và 2 cô giáo bị thiệt mạng. Tuần vừa qua, học khu đã họp để sa thải ông này, nhưng không hiểu lý do gì, lại hủy bỏ cuộc họp.

Dư luận công chúng rất bất bình khi mà có đến gần 400 cảnh sát tập trung quanh trường mà để đến 77 phút cho hung thủ tự do nã đạn vào các phòng học, cũng như vào thẳng các em học sinh trong lớp.

Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra với nhiều biểu ngữ trái ngược. “Liên kết Uvalde”, “Uvalde phải liên kết với nhau” và “Phải xử Pete Arredondo”.

Thành phố Uvalde gồm 3 phần tư là người nói tiếng Spanish. Sau môt thời gian sôi sục vì sự thiệt mạng của các em học sinh và 2 cô giáo anh hùng là người đã lăn mình ra che đạn cho học trò, thành phố đang chia rẽ dữ dội.

Các lãnh đạo đa phần là da trắng, cùng với nhà thờ đã cực lực tố cáo thái độ lưng chừng của nhân viên cảnh sát.

Hiện nay, Tiểu Bang đang ra soát lại hệ thống an ninh của toàn tiểu bang vì dư luận cho rằng mệnh lệnh và tiêu chuẩn an ninh không rõ ràng.

CTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments