Saturday, November 26, 2022
spot_img

Arkansas: Sư thầy gốc Việt bị bắt vì đánh đập một đứa trẻ

Ark. – Một vị trụ trị tại một ngôi chùa Phật giáo ở trung tâm Arkansas đã bị bắt vì đánh đập một đứa trẻ mà vị trụ trì này giám hộ.

Cảnh sát Saline County đã bắt giữ Thượng tòa Thích Hạnh Hiếu (có thế danh là Ke Nguyen) vào thứ Tư, ngày 4 tháng 9 tại Trường tiểu học Pine Haven ở Bauxite, nằm ngay sau Chùa Bát Nhã ở đường Tom Road 

Nguồn tin của cảnh sát cho biết bé trai 9 tuổi đã đến lớp học với những vết bầm trên cơ thể. Điều này gây chú ý đến các giáo viên và hiệu trưởng của trường học. Một thời gian ngắn sau đó thì họ gọi thầy đến trường, nơi thầy bị cảnh sát bắt.

Thượng tòa Thích Hạnh Hiếu được trao quyền giám hộ hợp pháp một đứa trẻ ở quận Saline vào tháng 8 năm 2017, theo hồ sơ tòa án. Chưa rõ những vết bầm trên cơ thể của em trai là như thế nào, khiến cảnh sát phải điều tra và bắt thầy Hạnh Hiếu.

Theo tin từ các báo Phật Giáo tại Việt Nam, thầy Hạnh Hiếu được bổ nhiệm về Chùa Bát Nhã từ năm 2005. Các báo tại Việt Nam cũng thường đăng những bản tin nói về những buổi lễ mà thầy Hạnh Hiếu đã tổ chức tại Chùa Bát Nhã ở Arkansas, như lễ Vu Lan chẳng hạn, cũng như một chuyến cứu trợ nạn nhân bão lụt tại tỉnh Phú Yên.

Chùa Bát Nhã nằm gần bang lộ Highway 183, cạnh đường Tom Road. Trường tiểu học Pine Haven Elementary nằm cách chùa gần nửa dặm.

Thượng tòa Thích Hạnh Hiếu đã đã đóng tiền thế chân $10,000 để được tại ngoại, theo văn phòng luật sư công tố quận Saline.

Thầy Hạnh Hiếu dự kiến ​​sẽ xuất hiện tại tòa vào ngày 15 tháng 10 lúc 1 giờ chiều

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments