Sunday, January 29, 2023
spot_img

Argentine tổ chức tưởng niệm 5 nạn nhân bị sát hại ở New York

 

AP – Hôm thứ tư 1/11 Argentine đã tổ chức lễ tưởng niệm 5 nạn nhân bị sát hại hôm qua trên một làn đường danh cho xe đạp ở New York City, khi họ tổ chức ăn mừng 30 năm ngày tốt nghiệp ra trường trung học ở Argentine, bằng chuyến du lịch đến thành phố này.

Các nạn nhân trong lứa tuổi từ 40 đến 50 tuổi này nằm trong số 8 người bạn bè đang ăn mừng ngày ra trường Trung Học Kỹ Thuật Rosario của Argentine năm 1987. Một người bạn học của họ đang sống ở Boston đã lập gia đình từ 7 năm qua.

Tại trường Trung Học Kỹ Thuật Rosario, một phút mặc niệm dành cho các nạn nhân đã diễn ra và cờ Argentine rũ xuống được kéo lên. Tổng Thống Argentine Mauricio Macri hôm thứ tư 1/11 tuyên bố ‘cuộc tấn công khủng bố làm mọi người dân Argentine quá đau lòng’

Photo Credit: AP

Ông cũng nhấn mạnh ‘giờ đây chúng ta không còn được lưỡng lự nữa, mọi người đều phải đồng tâm hiệp lực trong chiến trận chống khủng bố. Các nạn nhân là các nhà doanh nghiệp trẻ, chắc chắn họ có gia đình hạnh phúc’

Agustin Riccardi, một học sinh năm cuối của trường Rosario, cho báo chí hay: “Chúng tôi đau lòng khi nghĩ những nạn nhân này từng lui tới mái trường của chúng tôi, có thể họ đã từng ngồi học trong cùng các lớp học của chúng tôi nữa”

Lãnh Sự Argentine ở New York, ông Mateo Estreme, cho hay là “những người Argentine sống sót sau vụ khủng bố đang ở trong tình trạng bị sốc tâm lý nặng nề khi bạn bè của họ chết thảm như thế, hôm qua họ còn chụp chung tấm ảnh với nhau, tất cả đều mặc áo thun có chữ ‘tự do’ trên đó”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments