Sunday, March 26, 2023
spot_img

Apple’s iPhone Mỹ khó lòng cạnh tranh với “Apple’s” Trung Cộng

Cali Today News – Hiện nay cư dân tại Bắc Kinh thay vì mua chiếc iPhone 6S chính hiệu của Apple là 5000 yuan (749 đô la) họ có thể mua loại iphone của Trung Cộng do hãng Huawei Technogogy Company ‘nhái’ lại với giá 2000 yuan vừa rẽ cũng khá tốt.

Hiện tai Apple iPhones đang bị cạnh tranh với các đối thủ tại Trung Cộng Huewei và Xiaomi Corp. Những đối thủ này không biết lấy ‘công thức từ đâu” nhưng có những đặc tính tương tự cùng giá thành rẻ chỉ bằng 1/3 giá chiếc iPhone Apple chính hiệu?

Thị trường iPhones tại Trung Cộng đã đem lại cho Apple 1/4 tổng số lợi tức. Nay hiện tình các hãng điện tử của Bắc Kinh cầm đầu thi nhau làm các sản phẩm ‘bắt chước’ vừa rẻ vừa tốt khiến cho thị phần của Apple ‘lao dốc’ mạnh tại đây.

Trong vòng ba tháng hãng Huawei Trung Cộng đã có 4 loại phone mới qua mặt Apple và trở thành hãng phone có thị thị trường lớn nhất tại Trung Cộng.

Hãng Apple đang nhắm vào số dân trung lưu tăng mạnh tại đây sẽ có thêm được thị trường tiêu thụ mạnh hơn, nhưng hiện tại giới trung lưu cũng chọn các thương hiệu iphone của địa phương sản xuất. CEO Apple iPhones, Tim Cook đã cố công tìm kiếm cách gỡ lại thị phần đang xuống dốc tại Trung Cộng một nơi mà Apple đã có hàng chục tỷ đô la lợi tức trong những năm vừa qua. Nhưng tình hình khó cứu được do iPhones của các hãng nội địa vừa tốt lại rẽ.

Theo ước tính của các chuyên gia như vậy đối với thị trường lớn nhất tại Trung Cộng kèm với Hồng kông và Đài Loan, lợi tức của Apple sẽ mất 26% trong tam cá nguyệt thứ 2 này do giảm 13% số bán ra của Apple tại đây. Các chuyên gia còn ước tính Apple sẽ giảm tổng cộng 15% lợi tức trong năm nay so với năm ngoái.
Hiện tại Apple đang cố gắng phát triển iPhone 7 để cạnh tranh, nhưng theo cái nhìn bi quan của các chuyên gia kinh tế, họ cho rằng dù có thêm loại mới nhưng “giá rẻ và tốt’ mới là một vấn đề hơn thua mà thôi.

Đinh Hoa Lư (bloomberg)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT