Apple công bố iPhone mới: iPhone 8, iPhone 8 Plus, và iphone X

California – Vào ngày thứ ba, Apple đã lần công bố dòng sản phẩm iphone mới với iPhone 8, iPhone 8 Plus, và iphone X. Đặc biệt với chiếc điện thoại iphone X được xem là chiếc iphone hạng sang đầu tiên được ra mắt.

IPhone X có giá 999 USD, chiếc điện thoại đắt nhất từ trước đến nay cho một mẫu iPhone mới. iPhone X được đặt hàng vào ngày 27.10 và bán ra từ 3.11.

iPhone X có mặt kính ở cả phía trước và sau, kết hợp khung thép không gỉ ở hai bên. Sản phẩm có khả năng chống thấm nước và hai màu xám hoặc bạc. Màn hình 5,8 inch độ phân giải 2.436 x 1.125 pixel cho mật độ điểm ảnh cực cao 458 ppi và được Apple gọi là Super Retina. Đây là công nghệ màn hình OLED và cũng hỗ trợ công nghệ True Tone như iPhone 8.

Theo Apple, Face ID an toàn cao hơn so với Touch ID, với tỷ lệ sai sót chỉ là 1/1.000.000. Tính năng này sẽ làm việc với Apple Pay và tất cả các ứng dụng bên thứ ba đã hỗ trợ Touch ID.

iPhone X đi kèm camera kép 12 MP ở mặt sau với chức năng ổn định hình ảnh kép. Theo Apple, các cảm biến đều lớn hơn và nhanh hơn so với iPhone 7 Plus, trong đó máy ảnh chính có độ mở f/1.8 và ống kính tele có độ mở f/2.4. Ở giữa hai máy ảnh là đèn flash LED True Tone 4 cấp với độ đồng đều ánh sáng gấp đôi. Điện thoại cũng đi kèm loa stereo.

Bên trong iPhone X đi kèm chip A11 như iPhone 8, hỗ trợ sạc không dây thông qua hệ thống AirPower giúp thống nhất khả năng sạc không dây trên các thiết bị của hãng. Apple cho biết bảng sạc AirPower sẽ có mặt trên thị trường vào năm sau. Ngoài ra iPhone X cũng hỗ trợ LTE Advanced và chuẩn Bluetooth 5.0.

Ngoài ra, Apple cũng tiết lộ iPhone 8 và 8 Plus kích cỡ lớn hơn. Cả hai đều được nâng cấp camera, màn hình và loa. Theo Apple, hai loại phone mới này chụp hình sắc nét hơn, màu sắc đẹp hơn. Cả hai phiên bản Iphone 8 đều cho phép sạc điện không dây, nhiều điện thoại Android, trong đó có cả Samsung đều có tính năng này. Với dòng sản phẩm này Apple sẽ cho đặt hàng vào ngày 15.9 trước khi bán ra vào ngày 22.9

Tong Hop

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today