Sunday, November 27, 2022
spot_img

Áp lực đè nặng lên TT Trump về vụ 4 binh sĩ bị giết ở Niger

CBS News – Các nhà lập pháp Hoa Kỳ vẫn tìm kiếm câu trả lời hôm thứ ba 24/10 về cái chết của 4 quân nhân Hoa Kỳ đã bị phiến quân phục kích bắn chết trong lúc làm nhiệm vụ ở Niger.

Tướng Joseph Dunford, Tư Lệnh Lực lượng Liên quân, hôm qua có tiết lộ là các binh sĩ Mỹ đã đợi gần 1 giờ sau khi cuộc phục kích nổ ra mới gọi kêu tiếp viện và mất thêm 1 giờ thì lực lượng không quân Pháp mới xuất hiện, nhưng đã quá trễ đối với 4 quân nhân Mỹ.

Ký giả Major Garett của CBS News cho hay khi mới nhậm chức, TT Trump thúc giục các chỉ huy quân đội phải tăng cường thêm các cuộc hành quân chống khủng bố và TNS John McCain cùng nhiều nhà lập pháp hiện đang kêu gọi phải có thêm thông tin.

Photo Credit: CBS

Tuy hôm qua TT Trump phớt lờ vụ Niger, song tướng Dunford, vốn là cố vấn quân sự của ông, bác bỏ chuyện Ngũ Giác Đài tìm cách ém nhẹm thông tin, ông nói: “Tôi nghĩ các gia đình tử sĩ và dân chúng Mỹ có quyền biết rõ chuyện như thế này và chúng tôi đang làm cho rõ, dù vụ này khá rắc rối’

Ông cho biết khoảng một chục binh sĩ Mỹ vào ngày 3 tháng 10 đang giúp cho khoảng 20 tay súng của quân đội Niger ở phía bắc thủ đô Niamey của Niger và qua ngày hôm sau, họ bị khoảng 50 phiến quân có liên hệ với IS phục kích.

TNS John McCain vốn là Chủ tịch Ủy Ban Quân Sự Thượng Viện, nói người dân Hoa Kỳ muốn biết chuyện gì sai trái đã xảy ra và nhiệm vụ của các binh sĩ Mỹ ở Niger là gì. Ông nói: “Tôi có câu hỏi về chiến dịch này, vì sao 4 binh sĩ chúng ta tử trận như thế”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments