Friday, January 27, 2023
spot_img

Anthony Fauci: Mọi người có thể tin tưởng tôi về vấn đề COVID 19 

(CNN) – Tiến sĩ Anthony Fauci – Viện trưởng Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm – kêu gọi người dân nên lắng nghe các nhà khoa học, cũng như tin tưởng vào lời khuyên của họ có thể giúp an toàn trong đại dịch COVID 19. 

“Tôi tin, phần lớn, quý vị có thể tin tưởng vào nhà chức trách y tế đáng trọng. Tôi tin, mình là một trong số họ, vì vậy, tôi nghĩ mọi người có thể tin tưởng tôi, nhưng tôi sẽ theo nhà chức trách y tế, họ có hồ sơ theo dõi để nói lên sự thật, những người có hồ sơ theo dõi để cung cấp thông tin, chính sách, và đưa ra đề nghị dựa trên số liệu và chứng cớ khoa học,” Fauci nói tại buổi hội thảo trực tuyến về Y tế toàn cầu của Đại học Georgetown. 

Theo Tiến sĩ Fauci, hoàn toàn hiểu được, công chúng có thể nhận được những thông điệp hỗn hợp, và thông điệp có thể gây rối cho người dân về vấn đề làm sao giữ được an toàn tốt nhất cho họ trong một đại dịch. 

Một sinh viên đặt câu hỏi, làm thế nào giới trẻ có thể giúp phi chính trị hoá về đại dịch, ông Fauci cho rằng điều này rất khó, “trừ phi đừng tham gia vào chính trị hoá.” 

“Hãy làm những phận sự của mình, và đừng tham gia vào bất cứ điều vô lý mang tính chính trị nào. Việc đó vô bổ, lãng phí thời gian, và chia trí,” ông Fauci nói thêm. 

Nhà khoa học cũng cho rằng, Tổ chức Y tế Thế giới có phạm lỗi, nhưng thế giới cần họ. “Họ là một tổ chức không có hoàn hảo. Họ có phạm lỗi, nhưng tôi muốn nhìn  thấy sửa sai, để chúng phù hợp hơn với những điều mà chúng ta cần,” Fauci nói. 

“Tôi hy vọng căng thẳng giữa Mỹ và WHO bằng cách này hay cách khác, cuối cùng sẽ được giải quyết theo hướng thuận lợi vì thế giới cần đến WHO trong những bùng phát dịch bệnh như vậy, và thậm chí cả trong phối hợp y tế chung toàn cầu,” Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm cho hay. 

Fauci bày tỏ, ông làm việc chặt chẽ với WHO trong suốt 40 năm qua, và ông nghĩ có những người tốt trong tổ chức này, kể cả Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus.  

 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments