Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Anthony Fauci: Chúng ta có thể giảm ca nhiễm COVID 19 vào ngày Bầu cử

(CNN) – Mỹ có những việc cần thiết phải làm để giảm các ca nhiễm COVID 19 xuống đến mức có thể quản trị được vào ngày Bầu cử nếu dùng mặt nạ và thực hiện “giáo lý căn bản về kiểm soát nhiễm trùng,” nhưng cần phải nghiêm túc ngay từ bây giờ, Tiến sĩ Anthony  Fauci chia sẻ với CNN vào thứ 5.

“Chúng ta có thể giảm xuống vào tháng 11 … nếu chúng ta thực hiện đúng, và nếu chúng ta bắt đầu ngay từ bây giờ,” khoa học gia hàng đầu quốc gia về bệnh truyền nhiễm cho hay trên chương trình “New Day.”

Lộ trình của Tiến sĩ Fauci là lộ trình mà ông đang thúc đẩy, gồm mang mặt nạ nơi công cộng, giãn cách xã hội và rửa tay.

Và Viện trưởng Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm chỉ ra những dấu hiệu đầy hy vọng rằng những biện pháp này có hiệu quả. Tại Arizona, tiểu bang bùng phát dịch bệnh đáng kể trong mùa hè năm nay, đã “bắt đầu thực sự kìm hãm và làm mọi thứ đúng đắn,” ông Fauci nói.

Arizona giảm từ 4000 ca dương tính trung bình mỗi ngày vào đầu tháng 7 xuống dưới 2000 ca mỗi ngày hiện nay, theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins.

“Tôi thực sự tin, dựa vào số liệu chúng ta nhìn thấy ở những quốc gia khác, và tại Mỹ, ở các tiểu bang và thành phố, và quận hạt, những nơi đã thực hiện đúng, rằng nếu chúng ta chú ý đến giáo lý căn bản về kiểm soát lây nhiễm, và giảm lây lan, chúng ta có thể giảm xuống vào tháng 11,” ông Fauci nói.

Ít nhất có 39 tiểu bang cùng Washington D.C và Puerto Rico đã ban hành quy định buộc mang mặt nạ, và phát triển thuốc chủng ngừa đang tiến triển với hy vọng chúng ta sẽ có cho  công chúng vào năm 2021, ông Fauci nói thêm. Tuy nhiên, theo nhà khoa học, quốc gia vẫn thiếu phản ứng gắn kết trong việc đối phó với virus corona.

Mỹ gia tăng gần 20.000 ca dương tính trung bình mỗi ngày vào cuối tháng 5 lên hơn 60.000 ca mỗi ngày vào tháng 7. Hiện con số trung bình mỗi ngày 60.000 ca. Ông Fauci chỉ ra, Mỹ đã không giảm tỉ lệ nhiễm virus hàng ngày vào mùa xuân vừa qua, nhưng ông cũng nghĩ, quốc gia cần giảm tỉ lệ “xuống mức độ hàng trăm trường hợp, và có lẽ 1000 hoặc 2000 với những biện pháp ngăn ngừa như ông đã nhắc đến.

Tiến sĩ kêu gọi, “Mọi công dân Mỹ cần phải cùng nhau … Điều này phụ thuộc vào  chúng ta.”

Hương Giang (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments