Monday, March 27, 2023
spot_img

Anh: vắc xin Pfizer có hiệu quả chống lại biến thể được tìm thấy ở Ấn Độ

Cơ quan y tế của Anh cho biết hôm thứ Bảy rằng vắc-xin coronavirus Pfizer-BioNTech hai mũi có thể có hiệu quả chống lại một biến thể dễ lây truyền hơn của bệnh nhiễm trùng lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ.

Y tế Công cộng Anh đã đưa ra thông báo cùng với những phát hiện của một nghiên cứu được thực hiện từ ngày 5 tháng 4 đến ngày 16 tháng 5 trên hơn 1.000 cá nhân được biết là đã bị nhiễm biến thể B.1.617.2.

Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu phát hiện ra rằng tiêm Pfizer-BioNTech có hiệu quả 88% trong việc ngăn ngừa các trường hợp có triệu chứng của COVID-19 do biến thể được tìm thấy ở Ấn Độ hai tuần sau liều thứ hai.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh lo ngại về biến thể đặc biệt này đã lan rộng ở Anh

Vương quốc Anh đã ghi nhận hơn 3.000 trường hợp mắc bệnh này tính đến thứ Bảy. Biến thể này được cho là đứng sau sự gia tăng lớn của bệnh nhiễm trùng trong dân số hơn một tỷ người của Ấn Độ.

Đáp lại những phát hiện này, Bộ trưởng Y tế Vương quốc Anh Matt Hancock nói với các đài truyền hình rằng: “Tôi ngày càng tin tưởng rằng chúng tôi đang đi đúng lộ trình, bởi vì dữ liệu này cho thấy rằng vắc-xin, sau hai liều, hoạt động hiệu quả tương tự (đối với biến thể tìm thấy ở Ấn Độ), ”theo Reuters .

Trong một tuyên bố được đưa ra cùng với một thông cáo báo chí nêu rõ những phát hiện của nghiên cứu, Hancock nói, ” Giờ đây , chúng tôi có thể tin tưởng rằng hơn 20 triệu người – hơn 1/3 – có sự bảo vệ đáng kể trước biến thể mới này”

Ông nói thêm: “Bằng chứng mới này mang tính đột phá – và chứng minh chương trình tiêm chủng COVID-19 của chúng tôi có giá trị như thế nào trong việc bảo vệ những người chúng tôi yêu thương.”

Trong khi đó, Mary Ramsay, người đứng đầu bộ phận tiêm chủng của Y tế Công cộng Anh, cho biết trong một tuyên bố, “Chúng tôi hy vọng vắc-xin thậm chí còn hiệu quả hơn trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong, vì vậy điều quan trọng là phải tiêm cả hai liều để đạt được sự bảo vệ tối đa chống lại tất cả các biến thể mới nổi. “

Nghiên cứu về mũi tiêm Pfizer-BioNTech, một trong nhiều loại vắc xin được chấp thuận sử dụng ở Anh, cung cấp thêm bằng chứng về hiệu quả của nó đối với một số biến thể của COVID-19.

Hai nghiên cứu khác được công bố vào đầu tháng này chỉ ra rằng mũi tiêm này có tỷ lệ hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa cả các trường hợp nhiễm trùng nhẹ và nghiêm trọng từ biến thể B.117 được xác định đầu tiên ở Anh và chủng B.1.351 được ghi nhận lần đầu tiên ở Nam Phi.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT