Monday, December 4, 2023
spot_img

Anh: Truy tố các thành viên nhóm Tân Phát Xít âm mưu ám sát dân biểu

 

CNN – Cảnh sát Anh đã truy tố các thành viên của một tổ chức Tân Phát Xít bị cấm hoạt động ở Anh, do nhóm này có kế hoạch ám sát một dân biểu của Quốc Hội Anh.

Tuy Sở Cảnh Sát Manchester không đề cập đến âm mưu này, song bà Rosie Cooper, thành viên của Đảng Lao Động trong Quốc Hội đã lên tiếng cám ơn lực lượng an ninh đã giúp bảo vệ bà, nhân viên của bà và công chúng được an toàn”

Trong một tuyên bố hôm nay, bà Cooper nói: “Vì cuộc điều tra hình sự vẫn đang tiếp diễn, nên tôi nghĩ sẽ không thích hợp nếu tôi đưa ra thêm bình luận về âm mưu này”

Photo Credit: CNN

Cảnh sát điều tra đã bắt giữ 6 người, tất cả đều là thành viên của một tổ chức bị cấm hoạt động vào cuối năm ngoái do ảnh hưởng của luật Chống Khủng Bố ở Anh chi phối.

Một trong các bị cáo là nghi can 31 tuổi Christopher Lythgoe, vốn bị cảnh sát truy tố tội ‘khuyến khích việc sát nhân’. Một thanh niên 22 tuổi không được nêu tên cũng bị cáo trạng về âm mưu khủng bố theo điều luật số 5 của Luật Terrorism Act ban hành năm 2006.

Tất cả 6 nghi can đều xuất hiện hôm nay trước tòa án Thượng Thẩm Westminster ở London. Nhóm National Action là nhóm cực hữu đầu tiên ở Anh bị cấm hoạt động vào cuối năm 2016. Bộ Trưởng Nội Vụ Anh Amber Rudd cho hay: ‘Đây là tổ chức phân biệt chủng tộc, chống Do Thái, chuyên gây hận thù, tôi không cho phép họ hoạt động”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img