Monday, December 5, 2022
spot_img

Anh thiếu nợ, em gái bị tra tấn đến sẩy thai

Do anh trai thiếu nợ, em gái bị một nhóm người bắt giữ trái phép rồi tra tấn đến sẩy thai. Vụ án xảy ra tại huyện Bình Chánh (Sài Gòn), hiện đã bị đưa ra xét xử nhưng Hội đồng xét xử tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung …

 Mạng báo Việt Nam cho biết, vào sáng ngày 21/1/2021, Tòa án huyện Bình Chánh, TP.Sài Gòn đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ tra tấn cô gái dẫn đến sảy thai xảy ra hồi tháng 3/2019.

Nạn nhân của vụ án này là chị Hồ Như Ý và các bị cáo là Nguyễn Minh Dũng, Trần Nhật Khang và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (em gái Dũng) bị truy tố về hai tội bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích. Dũng, Huyền còn bị truy tố thêm tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cáo trạng của vụ án cho biết, vào ngày 19/3/2019, chị Ý vào thời điểm này là 18 tuổi, đang mang thai được 6 tháng tuổi có đến nhà Dũng và Huyền chơi tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Do anh trai của Ý đang nợ tiền nên Dũng nói với Huyền và Khang bắt giữ Ý lại, gây áp lực bằng cách đấm đá vào bụng Ý, dùng bình ga khò lửa, đốt pháo nổ ném vào người Ý, đốt nhựa nóng chảy lên người Ý.

Mặc dù Ý đã van xin do không chịu nổi hành động tra tấn nhưng nhóm người Dũng, Khang, Huyền vẫn không buông tha. Thậm chí Dũng còn gọi video, chụp hình ảnh hành hạ Ý gửi cho anh trai của Ý để gây áp lực. 

Ngoài ra, Ý còn bị nhóm Dũng, Khang và Huyền bỏ đói nhiều bữa, bắt giữ trái pháp luật từ ngày 19/3 đến ngày 10/4/2019. Ý nhiều lần bỏ trốn nhưng không thành, sau đó sinh con nhưng đứa bé đã chết.

Tại phiên xử, Hội đồng xét xử thấy còn nhiều nghi vấn của vụ án mà phía Viện Kiểm sát đã bảo lưu kết quả điều tra và quan điểm truy tố cần làm rõ như:

-Yêu cầu điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích của Dũng đối với bạn của anh trai bị hại

-Thời điểm bắt Huyền, trong giỏ xách của Huyền có năm túi ma túy cần phải điều tra làm rõ chủ nhân?

Vì lẽ này Tòa cũng yêu cầu cho đối chất để làm rõ Huyền, Khang và Nguyễn Thị Hồng Hạnh (người sống chung như vợ chồng với Dũng) và bị hại về việc sử dụng trái phép chất ma túy, để làm cơ sở vững chắc khởi tố Dũng và Huyền về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, Huyền đang là bị can tại ngoại chờ xét xử về tội mua bán trái phép chất ma túy. Tháng 6/2019, Huyền bị Tòa án TP.Sài Gòn phạt 15 năm tù, án đã có hiệu lực.

Ngoài ra, Hội đồng xét xử còn yêu cầu truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành vi chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vũ khí quân dụng, phương tiện kỹ thuật quân sự theo Điều 304 BLHS 2015 và chuyển thẩm quyền giải quyết vụ án theo khoản 2 Điều 17 Luật Tổ chức cơ quan điều tra;

Đồng thời Tòa yêu cầu Viện Kiểm sát truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Hồng Hạnh về tội bắt giữ người trái pháp luật; Làm rõ trách nhiệm hình sự đối với Hồng Hạnh và mẹ của Dũng với vai trò đồng phạm tội cố ý gây thương tích do có hành vi đem thai nhi đi vứt…

Tại phiên tòa ngày 14-1, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt Dũng 27-30 năm tù, Huyền 15-18 năm tù, Khang 13-15 năm tù về các tội danh bị truy tố./.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments