Thursday, December 1, 2022
spot_img

Anh: Cảnh sát thẩm vấn nghi can lao xe vào đám đông ở Westminster

The Guardian – Cảnh sát điều tra ở Anh tiếp tục thẩm vấn một nghi can bị bắt hôm qua, sau khi anh ta đã lao xe vào đám đông đi bộ và đi xe đạp ở Westminster làm 3 người bị thương.

Thanh niên 29 tuổi này bị nghi ngờ đã gây ra một vụ tấn công khủng bố sau khi lái chiếc xe Ford Fiesta màu trắng lao vào khách bộ hành ở bên ngoài trụ sở Quốc Hội Anh sáng hôm qua. Hung thủ tên Salih Khater, quốc tịch Anh có gốc gác từ Sudan và là cư dân của khu Sparkbrook của Birmingham.

Hôm thứ tư 15/8 cảnh sát điều tra cho hay Khater còn bị thêm cáo trạng mưu toan sát nhân. Sau vụ này, nhiều cuộc ruồng bố đã diễn ra tại nhiều địa chỉ ở Notingham và Birmingham để tìm thêm tòng phạm.

Một đại diện của đại học Coventry xác nhận Khater đã theo học ngành kế toán của đại học này từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 5 năm 2018, nhưng sau đó không thấy hắn tái ghi danh nữa.

Sở Cảnh Sát Scotland Yard cho hay hiện nay Khater chưa chính thức bị truy tố, hắn không có tên trong danh sách những kẻ khả nghi nhưng điều tra ở hiện trường giúp cảnh sát nhận định đây là một vụ đâm xe cố ý của những tên khủng bồ. Thái dộ của hung thủ là không hợp tác với cảnh sát khi bị thẩm vấn.

Photo Credit: The Guardian

Hai căn nhà ở thành phố Birmingham đã bị lục soát ngày hôm qua sau khi xảy ra vụ đâm xe. Hôm nay cảnh sát điều tra cho hay có thêm một địa chỉ thứ ba cũng bị lục soát. Cảnh sát cũng đến thẩm vấn chủ nhân của căn gác trong một quán cà phê Internet mà Khater thuê ở tại khu Sparkhill.

Nhiều viên chức ngành cảnh sát, kể cả Thị Trưởng London là ông Sadiq Khan, đã gợi ý nên đóng cửa công trường Parliament Square nổi tiếng không cho xe cộ lưu thông, vì e ngại những vụ tấn công tương tự sẽ xảy ra trong tương lai.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments