Monday, February 6, 2023
spot_img

Anh báo cáo số trường hợp nhiễm Covid hàng ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu

LONDON – Vương quốc Anh đã báo cáo một số lượng kỷ lục các trường hợp Covid-19 mới hàng ngày vào thứ Tư, với 78.610 trường hợp trong 24 giờ qua.

Con số này đã tăng từ 59.610 trường hợp một ngày trước đó và vượt qua mức cao trước đó là 68.053 trường hợp được báo cáo vào ngày 8 tháng 1.

Nó nhấn mạnh sự gia tăng đáng kể mà nước này đang chứng kiến ​​trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh với biến thể omicron được cho là sẽ nhanh chóng trở thành chủng vi khuẩn thống trị. Một giám đốc y tế cấp cao của Anh đã cảnh báo rằng có thể có những con số “đáng kinh ngạc” trong vài ngày tới.

 

Người ta đã thấy nhiều hàng dài bên ngoài các trung tâm tiêm chủng ở nhiều thành phố và thị trấn của Vương quốc Anh với việc chính phủ đang đẩy mạnh chương trình tăng cường để cố gắng tiêm mũi vắc xin thứ ba cho càng nhiều người càng tốt.

Theo dữ liệu của chính phủ, có 165 trường hợp tử vong do Covid mới ở Anh vào thứ Tư. Trong khi tỷ lệ tử vong hiện tại vẫn ở mức thấp và các báo cáo ban đầu cho thấy biến thể omicron có thể không nghiêm trọng hơn các chủng khác, các chuyên gia y tế đã nhiều lần cảnh báo rằng số lượng ca nhiễm quá lớn có thể dẫn đến tử vong gia tăng và hệ thống chăm sóc sức khỏe quá tải.

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm thứ Hai xác nhận rằng ít nhất một bệnh nhân bị nhiễm  omicron mới đã tử vong tại nước này. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên được xác nhận công khai trên toàn cầu do chủng đột biến  mới.

Johnson cũng đã cảnh báo  nước Anh đang đối mặt với một “đợt bùng nhiễm” về nhiễm omicron và đã thông báo rằng Anh sẽ đẩy nhanh chương trình tăng cường để cung cấp cho tất cả người lớn liều thứ ba của vắc xin vào cuối năm nay. Chính phủ trước đây đã nhắm đến việc mở rộng chương trình tăng cường cho tất cả những người trên 18 tuổi vào cuối tháng Giêng.

Cho đến nay, gần 25 triệu người đã được tiêm nhắc lại một loại vắc-xin ở đất nước 67 triệu dân này. Các nhà khoa học lạc quan rằng các mũi tiêm tăng cường sẽ cải thiện khả năng miễn dịch chống lại biến thể mới, có khả năng lây truyền cao.

Một số hạn chế, bao gồm quy định về khẩu trang  trong các cửa hàng và hướng dẫn làm việc tại nhà nếu có thể, đã được giới thiệu lại ở Anh trong suốt tháng 12.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments