Andy Slavitt, cựu cố vấn cấp cao của nhóm phản ứng coronavirus của Tổng thống Joe Biden cho rằng những người chưa được tiêm chủng nên trả tiền cho việc xét nghiệm của chính họ.

Xuất hiện trên CNN tối thứ Năm, Slavitt cho biết các nơi làm việc và trường học nên cân nhắc việc bắt buộc mọi người phải tiêm đầy đủ COVID-19 

Các ca bệnh đang gia tăng trên toàn quốc do sự phổ biến của biến thể Delta dễ lây lan hơn của vi-rút. Theo dõi dữ liệu của New York Times , mức trung bình trong bảy ngày của các trường hợp mắc mới là 45.343 vào thứ Năm , tăng 180% so với hai tuần trước.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ( CDC ), biến thể Delta hiện chiếm hơn 80% các mẫu được giải trình tự ở Hoa Kỳ .

Giám đốc CDC Rochelle Walensky cho biết hôm thứ Ba rằng “phần lớn” các ca tử vong do COVID-19 đang xảy ra ở nhóm dân số chưa được tiêm chủng.

“Thông điệp từ CDC vẫn rõ ràng: Cách tốt nhất để ngăn chặn sự lây lan của các biến thể COVID-19 là ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và tiêm chủng là công cụ mạnh mẽ nhất mà chúng tôi có”, Walensky nói. “Chúng ta phải tiếp tục mở rộng phạm vi bao phủ vắc-xin bằng cách xây dựng lòng tin và sự tin tưởng vào vắc-xin COVID-19.”

Khoảng 63% tất cả những người Mỹ đủ điều kiện sử dụng vắc-xin đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin và 53%  được tiêm chủng đầy đủ, theo CDC. Người Mỹ từ 12 tuổi trở lên đủ điều kiện để tiêm vắc xin

Thống đốc Alabama Kay Ivey cho biết hôm thứ Năm rằng “đã đến lúc bắt đầu đổ lỗi cho những người chưa được tiêm phòng, chứ không phải những người bình thường. Chính những người chưa được tiêm phòng đang khiến chúng ta thất vọng.”

TH