Wednesday, February 21, 2024

Giuliani nhập viện sau khi nhiễm Coronavirus

Rudy Giuliani, cựu thị trưởng thành phố New York và là luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Trump đã đưa ra tin tức bằng tweet , viết “Hãy sớm khỏe lại Rudy, chúng ta sẽ tiếp tục !!!”

Giuliani, 76 tuổi, đã được nhận vào Trung tâm Y tế Đại học Georgetown vào Chủ nhật, hai người đã biết về tình trạng của ông nhưng không được phép nói chuyện công khai nói với USA TODAY. 

Andrew Giuliani đã tweet rằng cha của anh ấy đang “nghỉ ngơi, được chăm sóc tuyệt vời và cảm thấy khỏe mạnh.” 

“Cảm ơn tất cả những người bạn đã quan tâm đến sức khỏe của bố tôi”, anh ấy nói thêm. 

 Giuliani bày tỏ sự cảm kích về “những lời cầu nguyện và lời chúc tử tế” trên Twitter, nói thêm rằng ông đang “hồi phục nhanh chóng và theo kịp mọi thứ.”

Giuliani là người gần đây nhất trong danh sách các cộng sự thân cận của Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Không rõ bằng cách nào mà Giuliani bị nhiễm bệnh. Ông đã xuất hiện trên chương trình “Sunday Morning Futures” của Fox News để kêu gọi Cơ quan lập pháp bang Georgia lật ngược kết quả bầu cử có lợi cho Trump một giờ trước khi xét nghiệm của ông được công bố.

Giuliani đã xuất hiện nhiều lần trước công chúng trong tuần trước, bao gồm một lần xuất hiện tại hội đồng của Hạ viện Michigan và một lần khác tại phiên điều trần của Thượng viện Bang Georgia. Hình ảnh từ cả hai sự kiện cho thấy Giuliani nói chuyện gần gũi với những người khác mà không đeo khẩu trang

“Đầu giờ chiều nay, chúng tôi được biết rằng cựu Thị trưởng Rudy Giuliani đã nhận được  dương tính với COVID-19”, Thượng nghị sĩ bang William Ligon cho biết trong một tuyên bố, chủ tịch tiểu ban giám sát phiên điều trần mà Giuliani tham dự. Giống như Giuliani, nhiều nhà lập pháp có mặt đã phớt lờ các hướng dẫn giãn cách xã hội và nói chuyện với các người đối diện không đeo khẩu trang

“Hết sức thận trọng, chúng tôi muốn khuyến khích những người có quan hệ gần gũi với Thị trưởng Giuliani thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa và tuân theo tất cả các hướng dẫn cần thiết để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của họ”, Ligon cho biết. 

Kể từ Ngày bầu cử, Giuliani đã đi khắp toàn quốc thách thức chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden ở các bang quan trọng, tổ chức các cuộc tụ họp lớn và phớt lờ các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng, như đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

Ông ta đã phổ biến nhiều thuyết âm mưu sai lầm khác nhau về cuộc bầu cử trong khi thách thức kết quả, bao gồm những tuyên bố vô căn cứ về hành vi gian lận cử tri hàng loạt và bóng gió rằng có một thuyết âm mưu hàng loạt để bằng cách nào đó đánh cắp cuộc bầu cử từ tổng thống.

Mặc dù Giuliani đã tuyên bố ông có bằng chứng về hành vi đánh cắp nhưng lại không đưa ra bất cứ bằng chứng thuyết phục nào

“Những lời cầu nguyện cho Thị trưởng @RudyGiuliani. Ông ấy là một chiến binh cứng rắn!” đã tweet Jenna Ellis , một luật sư cũng đại diện cho chiến dịch Trump trong những thách thức bầu cử 

“Nhóm Pháp lý Trump sẽ tiếp tục công việc quan trọng của chúng tôi để đấu tranh cho tính toàn vẹn của cuộc bầu cử!” cô đã nói. “Công việc của chúng tôi sẽ không bị ảnh hưởng và chúng tôi tiếp tục. #CountAllLegalVotes.” 

Giuliani đã từng bị đe dọa về sức khỏe trong quá khứ. Năm 2000, khi tranh cử vào Thượng viện ở New York với cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton, Giuliani được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. 

Năm 2007, trong khi tranh cử tổng thống của Đảng Cộng hòa, Giuliani cũng phải nhập viện với “các triệu chứng giống như cúm”, theo lời người phát ngôn của ông vào thời điểm đó. 

Mặc dù ông đã có mặt tại một số cuộc họp ở Tòa Bạch Ốc được nhiều người nghi ngờ là “sự kiện siêu lan rộng”, Giuliani đã không bị cách ly sau khi tiếp xúc tiềm năng. Hai tuần trước, Andrew, con trai của Giuliani, có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img