Thursday, December 1, 2022
spot_img

Ẩn ý trong thư chia tay của ông James Comey

(Vox) – Sau khi bị Tổng thống đột ngột sa thải vào hôm thứ ba, cựu Giám đốc FBI James Comey đã gởi thư chia tay đồng nghiệp và cấp dưới, dặn dò họ đừng tốn thời gian giận dữ về “quyết định hay cách thức thực thi quyết định.”

“Tôi từ lâu đã tin vào việc một Tổng thống có thể sa thải Giám đốc FBI vì một lý do nào đó hay không vì một lý do nào cả. Tôi sẽ không tốn thời gian gặm nhấm quyết định này hay cách thực thi quyết định. Tôi hy vọng các bạn cũng vậy. Mọi việc đã an bài, tôi sẽ ổn mặc dù sẽ rất nhớ mọi người và công việc.

Như tôi đã từng nói trước đây, trong giai đoạn rối loạn, người dân Mỹ nên nhìn vào FBI như một cơ quan có năng lực, trung thực và độc lập. Những gì làm nên một FBI chính trực chính là bản chất và phẩm chất của con người tại đây, những người đã cùng tạo dựng một cơ quan như vậy cho nước Mỹ.

Lá thư chia tay của Giám Đốc FBI Comey. Photo Courtesy:http://www.redstate.com

Thật khó lòng chia tay những con người cam kết chỉ làm những điều đúng đắn. Tôi hy vọng mọi người vẫn tiếp tục duy trì những giá trị của chúng ta, sứ mệnh bảo vệ người dân Mỹ và duy trì Hiến pháp. Nếu thực hiện đúng như vậy, các bạn sẽ buồn khi ra đi, và người Mỹ sẽ an toàn hơn.

Được làm việc với các bạn là niềm vui lớn nhất trong cuộc đời tôi. Cám ơn món quà đó.

James Comey”

Có thể thấy, lá thư được viết bởi một viên chức rất được kính trọng, có một sự nghiệp khá nổi bật. Tuy nhiên, với những gì xảy ra, liệu cấp dưới của James Comey có nghe lời sếp cũ mà không giận dữ hay tức tối hay không?

Thực tế, ông Comey bị sa thải khi đang đi công tác ở Los Angeles, ông chỉ biết mình bị sa thải khi lướt qua màn hình truyền hình trong buổi họp với nhân viên. Ban đầu, Comey cười vì nghĩ đây là “trò đùa khá khôi hài.” Nhiều cấp dưới của ông cho rằng, sếp của họ không được tôn trọng.

Với những gì đã xảy ra, bức thư mang một ẩn ý sâu xa, vẽ một bức tranh tương phản giữa “cam kết chỉ làm điều đúng” và cho phép chính trị ngán đường thực thi công lực.

Quyết định sa thải Giám đốc FBI đang chia rẽ nước Mỹ. Làn sóng chỉ trích ngày càng dâng cao khi thời điểm và lý do sa thải không thuyết phục. Theo tờ Vox, những người chỉ trích và ngay cả một số nguồn tin dấu tên từ Toà Bạch Ốc tin rằng, Tổng thống Donald Trump sa thải Comey vì FBI đang tiến hành cuộc điều tra mối quan hệ giữa Nga và ban vận động tranh cử của ông Trump.

Hương Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments