Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Ăn mặc giống hệt Hitler trước các học sinh Israel

Cali Today News – Hiệu Trưởng một trưởng trung học ở Úc đã phải ngõ lời xin lỗi công khai, sau khi nhà trường cho phép một nam sinh tham dự một lễ hội do nhà trường tổ chức, trong bộ trang phục giống hệt nhà độc tài Adolf Hitler.

Em trai này còn đoạt được danh hiệu “một trong các học sinh ăn vận đẹp nhất”. Vụ bê bối này xảy ra tại trường St.Philip’s College, vốn là một trường tư thục của thị trấn Alice Springs nằm ở bang Northern Territory.

Điểm đặc biệt là khi vụ này xảy ra, trong lễ hội còn có mặt nhiều học sinh Do Thái đến trong chương tình trao đổi học sinh trong mùa hè giữa hai nước.

Ông Hiệu Trưởng Roger Herbert xác nhận là em học sinh này ‘đã xin phép trước một cô giáo khả kính trong ban giảng huấn là em ăn mặc như thế được hay không’ và người này trả lời OK.

Ông Herbert nói: “Lúc đó mọi người rất bận rộn cho lễ hội, cô giáo này gật đầu ngay mà không đắn đo gì, nhưng nay thì cô ấy ‘tá hỏa tam tinh’ vì cái gật đầu tai hại, và tôi thật sự lo cho tình trạng tinh thần của cô giáo luống tuổi này”

Đã vậy cha mẹ của cậu bé còn bảo là “chúng tôi có hậu ý gì đâu nào, trẻ con bây giờ nhìn mọi chuyện khác với chúng ta mà”. Trường này nhận các em từ 7 đến 12 tuổi vào học.

Đào Nguyên (Daily Mail)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT