Cảnh sát bang Uttar Pradesh , miền bắc Ấn Độ vừa bắt giữ một người đàn ông thú nhận đã chặt đầu con gái tuổi teen của mình.

Sarvesh Kumar bị bắt khi anh ta đang đi về phía đồn cảnh sát ở quận Hardoi vào tối thứ Tư, mang theo phần đầu bị cắt rời của đứa con gái 17 tuổi.

“Người cha đi bộ đến đồn cảnh sát để thú nhận những gì mình đã làm”, một phát ngôn nhân của Cảnh sát Hardoi nói với CNN hôm thứ Sáu.

Tại đồn cảnh sát, Kumar khai rằng ông tấn công con gái 17 tuổi bằng một chiếc rìu hôm thứ Tư, sau khi tức giận vì nhìn thấy con gái đang gần gũi một người đàn ông.

“Người đàn ông này không khóc lóc hay kích động. Khi cảnh sát nói chuyện với người này, họ yêu cầu đặt đầu con gái xuống đất và ngồi xuống. Anh ta lắng nghe mà không cãi lại”. Phát ngôn nhân của cảnh sát nói với CNN.

Hình ảnh người cha cầm đầu con gái được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Ấn Độ, khiến các nhà hoạt động phải lên tiếng kêu gọi ban hành luật cụ thể chống lại hành vi giết người vì muốn bảo vệ danh dự.

Các tổ chức nhân quyền cho biết hàng nghìn phụ nữ và trẻ em gái đã bị giết trên khắp Nam Á và Trung Đông mỗi năm, do các thân nhân cảm thấy tức giận khi “danh dự của gia đình bị tổn hại”.

Theo quan niệm bảo thủ, phụ nữ và trẻ em gái bị coi là “làm vấy bẩn danh dự gia đình” khi bỏ trốn, hoặc có hành động tình cảm với người khác giới không phải chồng.

Phát ngôn nhân cảnh sát cho biết thêm, Kumar hiện đang bị giam giữ, nơi ông  ta tiếp tục bị thẩm vấn. Các cáo buộc sẽ được tổng hợp sau khi cuộc điều tra hoàn tất. Kumar sẽ có quyền tiếp cận với luật sư công sau khi bị buộc tội chính thức và  sẽ bị giam giữ cho đến khi xét xử

Theo số liệu thống kê của Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia nước này, Ấn Độ đã báo cáo 24 vụ được gọi là ” giết người vì danh dự ” vào năm 2019.

TH