Saturday, December 2, 2023
spot_img

Ấn Độ chứng kiến ​​ngày thứ tư liên tiếp về số ca tử vong do COVID-19 trên 3.000 người

Số ca tử vong do COVID-19 ở Ấn Độ đứng đầu ở mức 3.000 người trong ngày thứ tư liên tiếp vào Chủ nhật khi các viên chức y tế báo cáo 3.689 ca tử vong trong khoảng thời gian 24 giờ, tổng số ca tử vong trong một ngày lớn nhất của đất nước.

Dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp, chỉ ra rằng hệ thống y tế của Ấn Độ vẫn còn quá tải với nhiều người không thể nhận được sự chăm sóc. Các bản tin đã chỉ ra rằng nhiều bệnh nhân COVID-19 đang bị các bệnh viện quay lưng vì không thể tìm được giường hoặc nguồn cung cấp oxy cần thiết để điều trị các ca bệnh nặng.

Số ca mắc mới giảm nhẹ vào Chủ nhật, chỉ còn hơn 392.000 ca, một ngày sau khi quốc gia này lần đầu tiên đứng đầu 400.000 ca trong một ngày. Ấn Độ là quốc gia đầu tiên ghi nhận hơn 400.000 trường hợp trong khoảng thời gian 24 giờ.

Các viên chức ở New Delhi đã mở rộng các biện pháp ngăn chặn ở thủ đô của quốc gia nhưng đang đổ lỗi cho việc thiếu vắc-xin là nguyên nhân tiếp tục lây lan rộng rãi một số biến thể của COVID-19 trên khắp đất nước. Quốc gia này gần đây đã mở rộng phạm vi đủ điều kiện sử dụng vắc-xin cho tất cả người lớn, nhưng nhiều phòng khám đã phải đóng cửa do tình trạng khan hiếm.

Tình hình tồi tệ đến mức dịch bệnh đã tràn sang nước láng giềng Nepal, nơi các cơ quan y tế cảnh báo rằng nước này không thể xử lý được dòng bệnh nhân từ Ấn Độ.

Bộ Y tế Nepal cho biết trong một tuyên bố: “Do số lượng ca nhiễm ngày càng tăng, hệ thống y tế không thể đối phó ”.

Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi, đã phát biểu trước quốc gia này vào đầu tháng này và tuyên bố rằng đợt COVID-19 thứ hai của nước này đã ập đến như một “cơn bão”.

Modi nói: “Đất nước hôm nay đang phải đánh một trận chiến rất lớn chống lại COVID-19. Tình hình đã được cải thiện một thời gian, nhưng đợt COVID-19 thứ hai đã đến như một cơn bão”.

“Tôi xin gửi lời chia buồn đến tất cả những ai đã mất người thân do COVID-19”, ông nói tiếp. “Cũng giống như một thành viên của gia đình bạn, tôi ở bên bạn trong giờ phút đau buồn này. Cuộc chiến còn dài và khó khăn, nhưng chúng ta phải vượt qua nó bằng sự cống hiến và lòng dũng cảm của mình.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img