Friday, February 3, 2023
spot_img

American Airlines sa thải 17.500 nhân viên

Hãng hàng không American Airlines hồi tháng 7 cảnh báo rằng họ sẽ phải sa thải tới 25.000 tiếp viên hàng không, phi công và các nhân viên khác vào mùa thu năm nay do sự suy giảm nghiêm trọng trong việc đi lại do đại dịch coronavirus gây ra.

Con số cuối cùng thấp hơn do nhân viên tự nguyện nghỉ việc, nhưng con số vẫn đáng kinh ngạc: 17.500 nhân viên. Đó là ngoài 1.500 nhân viên quản lý và hành chính đã bị sa thải.

Giám đốc điều hành Doug Parker và Chủ tịch Robert Isom đã đưa tin này đến các nhân viên vào thứ Ba

“Hôm nay là thông điệp khó nhất mà chúng tôi phải chia sẻ cho đến nay – thông báo cắt giảm nhân sự không tự nguyện có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10 ”, các giám đốc điều hành cho biết trong một bản ghi nhớ.

Công ty cho biết, điều duy nhất sẽ ngăn chặn việc sa thải nhân viên là việc mở rộng chương trình bảo vệ biên chế mà chính phủ đã phê duyệt hồi đầu năm nay để hỗ trợ các ngành công nghiệp chủ chốt cho đến khi nhu cầu đi lại quay trở lại. Tuy nhiên, nhu cầu đi lại không đáp ứng đủ số lượng, và các nghiệp đoàn hàng không đang đấu tranh để mở rộng biên chế bảo vệ

Tiếp viên hàng không sẽ là người bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với 8.100 người bị cắt giảm và 1.600 phi công và hàng nghìn nhân viên đã tự nguyện rời công ty, vĩnh viễn hoặc nghỉ việc, American cho biết họ sẽ giảm xuống dưới 100.000 nhân viên vào ngày 1 tháng 10, so với 140.000 vào thời điểm bắt đầu đại dịch.

Parker và Isom nói: “Những tuần và tháng sắp tới sẽ là một trong những khó khăn nhất mà chúng tôi từng đối mặt.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments