Monday, February 6, 2023
spot_img

American Airlines cắt giảm 31.000 chuyến bay trong lịch trình tháng 11

(CNN) – American Airlines một lần nữa lại cắt giảm lịch bay của mình, cắt giảm 16% tương đương với 31.000 chuyến bay trong tháng 11, theo dữ liệu từ Cirium, một công ty phân tích hàng không.

Hãng hàng không cho biết quyết định này là “phù hợp với cách tiếp cận của chúng tôi trong việc lập kế hoạch hệ thống và lịch trình trong suốt cả năm.”

Dữ liệu lịch trình do Cirium cung cấp cho thấy mức cắt giảm lớn nhất là giữa Chicago O’Hare và Dallas-Fort Worth, cũng như giữa Boston và Philadelphia.

“Lịch trình sơ bộ được công bố trước 331 ngày và sau đó các điều chỉnh sẽ được thực hiện gần hơn dựa trên lịch trình mà chúng tôi dự định hoạt động”, American cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi hiện đang tải các điều chỉnh lịch trình trước khoảng 100 ngày, điều này phù hợp với cách chúng tôi đã điều chỉnh lịch trình của mình vào năm 2019 trước đại dịch.”

Tuần trước, CNN báo cáo rằng American đang cắt giảm 2% các chuyến bay của họ trong tháng Chín và tháng Mười.

Pete Muntean của CNN báo cáo về cách ngành hàng không đang chuẩn bị cho sự gia tăng nhu cầu đi lại khi nó giải quyết vấn đề thiếu phi hành đoàn và các vấn đề thời tiết.

American Airlines gọi những thay đổi này là “điều chỉnh chủ động” để “tăng quy mô hãng hàng không của chúng tôi dựa vào các nguồn lực chúng tôi có sẵn.”

Mike Arnot, nhà bình luận trong ngành và là phát ngôn viên của Cirium, cho biết các hãng hàng không thực hiện thay đổi dựa trên các yếu tố như dự báo nhu cầu hoặc nhân sự.

“Đối với hành khách, tác động có thể không đáng kể; thay vì 15 chuyến bay mỗi ngày giữa Dallas và Chicago, có thể có chín chuyến bay nhưng với nhiều hành khách hơn”, Arnot nói.

American không phải là hãng hàng không duy nhất của Mỹ cắt giảm lịch trình của mình.

United Airlines gần đây đã cắt giảm lịch trình của mình tại Newark, New Jersey, và Delta đã cắt giảm lịch trình mùa hè vào đầu mùa.

 

Tôi phải làm gì nếu hành lý của tôi bị chậm trễ, thất lạc hoặc hư hỏng?

Các hãng hàng không đã phải vật lộn với việc hủy và hoãn chuyến bay trong mùa hè này khi họ phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên, thời tiết khắc nghiệt và sự chậm trễ của việc kiểm soát không lưu. Tuần trước, một cơn bão bất ngờ tại Sân bay Quốc tế Dallas Fort Worth đã khiến 100 chuyến bay của American Airlines phải chuyển hướng và hàng trăm chuyến bay bị hủy.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg gần đây đã gọi hệ thống di chuyển bằng đường hàng không là “rất dễ hỏng” và đề xuất các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng mới cho hành khách.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments