Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Amazon tìm mua lại cửa hàng ở Pháp

CNBC – Theo tờ Le Monde, gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon đang tìm kiếm khoảng 15 địa điểm cửa hàng tại Pháp, đặc biệt là Paris trong hai năm tới.

Tờ báo Pháp này cũng cho hay rằng Amazon đã “tiếp cận các nhà phân phối Pháp để bắt đầu mối quan hệ đối tác hoặc mua lại.” Mục tiêu của Amazon là “tiến gần đến một nhà bán lẻ để tận dụng sức mua hàng mà hiện giờ họ không có.”

Le Monde cũng cho hay là Amazon đang thương lượng với hai công ty phân phối ở Pháp.
Một nhà phân phối cho biết: “Họ đang tiếp cận mọi người nhưng không nhận được nhiều phản hồi khả quan.”

Theo báo cáo, một trong những người họ tiếp cận là chuỗi bán lẻ lớn của Pháp – Monoprix – có công ty mẹ là Groupe Casino. Đó là một chiến thuật tốt.

Các cửa hàng mới ở Pháp có thể được sử dụng để phát triển chương trình Go Grab-and-Go của Amazon. Hiện nay, ý tưởng này còn đang trong giai đoạn thử nghiệm dành riêng cho nhân viên Amazon và các cửa hàng nằm gần trụ sở chính ở Seattle.

Tờ Le Monde nói rằng Amazon cũng đang một tìm kiếm đối tác tại Anh và đã tiếp cận chuỗi cửa hàng tạp hóa Morrisons.

Vào tháng Hai, tờ U.K. Sunday Times đưa tin rằng Amazon đang tìm kiếm các cửa hàng ở trung tâm thành phố Luân Đôn để khởi động chương trình Amazon Go. Tờ Times cũng nói thêm là: “Những động thái này cho thấy họ có kế hoạch đưa các cửa hàng tiện lợi hiện đại đến Anh.”

Amazon Go có nền tảng công nghệ cao. Nó cho phép người tiêu dùng mua sản phẩm mà không cần xếp hàng tính tiền. Quy trình thanh toán được thực hiện tự động qua điện thoại thông minh của họ.

Photo Credit: USA Today

Các cửa hàng Amazon Go hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm có diện tích nhỏ hơn các siêu thị thông thường. Nó được phát triển trước khi Amazon mua lại Whole Foods Market – một chuỗi cửa hàng bán các thực phẩm hữu cơ và tự nhiên.

Hiện tại, phần lớn doanh thu của Amazon là từ thị trường Bắc Mỹ nhưng công ty này đang tích cực mở rộng hoạt động ở nước ngoài. Amazon đã có hơn 30 trung tâm trong khối Liên minh Châu Âu. Năm ngoái, công ty tuyên bố kế hoạch tăng lực lượng lao động ở Châu Âu trên mức 41,000 người.

Ngoài các dịch vụ trực tuyến, Amazon còn có hàng chục cơ sở nghiên cứu và phát triển ở Châu Âu, bao gồm cả các đội phát triển Alexa và dịch vụ vận chuyển.

Nam Phố

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments