Monday, October 2, 2023
spot_img

Amazon thuê 100.000 nhân viên khi các đơn đặt hàng trực tuyến gia tăng do lo ngại về virus

Amazon.com Inc cho biết vào hôm thứ Hai rằng họ sẽ thuê 100.000 nhân viên kho và giao hàng tại Hoa Kỳ để giải quyết sự gia tăng các đơn đặt hàng trực tuyến, vì người tiêu dùng mua sắm do lo sợ sự lây lan của dịch coronavirus. 

Các chuỗi cửa hàng của Hoa Kỳ, Albertsons, Kroger và Raley cũng đang tìm cách thuê nhân viên để thực hiện các đơn đặt hàng trực tuyến. Các cửa hàng  của Kroger, Walmart Inc và Costco đã chứng kiến ​​hàng dài khi khách hàng dự trữ các nhu yếu phẩm hàng ngày.

Albertsons do tư nhân nắm giữ, cũng sở hữu Safeway, Vons và Jewel-Osco, đang tuyển dụng cho các vị trí trong cửa hàng, tài xế giao hàng 

“Nếu thu nhập của bạn bị ảnh hưởng do virus hoặc nếu bạn đang tìm việc làm bán thời gian, Raley có cơ hội để bạn kiếm thu nhập và phục vụ cộng đồng của chúng tôi”, Raley nói trong thông báo “tuyển dụng hàng loạt” trên LinkedIn.

Chuỗi cửa hàng đang tuyển dụng ở nhiều địa điểm ở California để thực hiện các đơn đặt hàng trực tuyến.

“Chúng tôi cũng biết nhiều người đã bị ảnh hưởng về kinh tế khi các công việc trong các lĩnh vực như khách sạn, nhà hàng và du lịch bị mất hoặc bị xáo trộn là một phần của cuộc khủng hoảng này”, Amazon cho biết trong một bài đăng trên blog.

Sự bùng phát đặc biệt ảnh hưởng đến các nhân viên  vì các hạn chế đi lại trên toàn cầu khiến các phi trường gần như vắng tanh và nhiều người được khuyên nên làm việc tại nhà.

Công ty cho biết họ sẽ chi hơn 350 triệu đô la để tăng lương cho những nhân viên này ở Hoa Kỳ và Canada thêm 2 đô la một giờ, 2 bảng ở Anh và khoảng 2 euro ở Liên minh châu Âu cho đến tháng 4.

Công ty hiện trả 15 đô la trở lên một giờ cho công nhân tại các trung tâm thực hiện tại Hoa Kỳ, tùy thuộc vào khu vực.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img