Saturday, May 27, 2023
spot_img

Amazon gửi hàng cứu trợ đến Puerto Rico

USA TODAY – Amazon vừa được thêm vào danh sách những công ty công nghệ cao quyên góp cứu trợ Puerto Rico sau cơn bão Maria.

Người sáng lập và giám đốc điều hành Amazon – ông Jeff Bezos đăng tin trên Twitter rằng một chiến máy bay chở đầy hàng hóa cứu trợ đã đáp xuống San Juan vào thứ Hai.

Vào ngày 20 tháng 9, Puerto Rico đã hứng chịu sự tàn phá của cơn bão Maria. Cơn bão cấp 4 này đã gây ra mất điện, các tuyến truyền thông và hủy hoại đường phố tòa nhà tại hòn đảo vùng Caribê này. Sự tàn phá này còn được miêu tả tương tự như “tận thế”. Các nỗ lực ứng phó và cứu trợ từ chính phủ Mỹ lại đến chậm.

Người khổng lồ trong ngành bán lẻ trực tuyến không phải là công ty công nghệ duy nhất đã tham gia cứu trợ. Tuần trước Tesla Motors đã đưa hệ thống năng lượng Powerball đến hòn đảo này. Thiết bị này hấp thụ và dự trữ năng lượng Mặt Trời để sử dụng cho hộ gia đình. Người đồng sáng lập Tesla – ông Elon Musk, đã tặng 250,000 Mỹ kim.

Photo Credit: USA Today

Ông Jeff Bezos đăng tải trên Twitter rằng: “Máy bay Amazon chở những nhu yếu phẩm quan trọng đã đáp xuống San Juan vào sáng sớm nay. Xin cảm ơn tất cả các nhân viên Amazon đã chung tay thực hiện việc này.”

Facebook cũng gửi một nhóm kỹ thuật đến để hỗ trợ thiết lập lại các tuyến viễn thông khẩn cấp cho Puerto Rico.

Ngay sau cơn bão, T-mobile và AT&T đã miễn cước phí tin nhắn và cuộc gọi cho những người đang cố gắng liên lạc với người thân và gia đình tại Puerto Rico và Virgin Island cho đến hết ngày 24 tháng 9. Cả hai công ty này đã lập một trang web để giúp kết nối với những người đang ở Puerto Rico.

Nam Phố

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT