Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Aleppo bị không kích dữ dội, một bệnh viện lớn ngừng hoạt động

Cali Today News – Các máy bay của Nga hay của không lực Syria đã làm một bệnh viện lớn của thành phô Aleppo ngưng hoạt động, sau cuộc oanh kích khiến toàn bộ hệ thống cung cấp dưỡng khí và điện năng của bệnh viện này bị phá hỏng.
Các cuộc oanh kích vẫn tiếp diễn với cường độ dày dặc trong ngày thứ tư, có tin một bệnh viện thứ nhì và một lò sản xuất bánh mì cho dân chúng cũng trúng bom.

Có 6 thương dân đang đứng xếp hànhg nhận lãnh bánh mì thì bị oanh kích và tử thương. Hiện nay vẫn còn khoảng 250,000 người bị kẹt trong thành phố Aleppo, vốn đang trở thành chiến trường chính của cuộc nội chiến Syria.

Cơ quan Y Tế Thế Giới loan báo là hiện nay cả hai bệnh viện nói trên đã ngưng hoạt động. Một tuần sau khi lệnh ngưng chiến tan vỡ, Nga và quân Syria tấn công dữ dội Aleppo làm hàng trăm dân thường thiệt mạng.

Tình cảnh dân chúng Aleppo vô cùng bi đát, thiếu thốn đủ thứ lại hứng chịu bom đạn hàng ngày. Được biết hiện chỉ còn khoảng 30 bác sĩ còn lảm việc, trong lúc nhiều trăm người bị thương cứ đổ đến gần như hàng ngày.

Tin mới nhận cho hay Hoa Kỳ đã ra lệnh ngưng các hoạt động ngừng chiến vì Nga tiếp tục tấn công quân kháng chiến. Các quan sát viên cho hành động của Mỹ có nghĩa là giao tranh sẽ còn trở nên ác liệt hơn.

Đào Nguyên (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT