Saturday, January 28, 2023
spot_img

Alameda tung số virus corona theo thành phố, dương tính tăng tại cơ sở dưỡng lão Hayward 

Quận Alameda (Tổng hợp) — Sở Y tế công cộng quận Alameda vào thứ Tư tung ra bản điện tử dữ liệu virus corona, trong đó  có số thống kê tại mỗi thành phố trong quận hạt. 

Vào tối thứ 5, Alameda có 715 trường hợp nhiễm virus corona với 17 ca tử vong. Theo dữ liệu, Oakland (157) và Hayward (142)  là hai thành phố có số trường hợp dương tính cao nhất, tiếp đến là Fremont (64), Pleasanton (40), San Leandro (37), Union City (32). Người dân có thể vào xem số thống kê theo thành phố trong phần “Case by Place/Jurisdiction” bên góc phải ở dưới. 

https://ac-hcsa.maps.arcgis.com/apps/opsdashboard/index.html#/0e964821bf1844029c6b72303d7efa00

Vào hôm thứ Tư, nhà chức trách y tế quận Alameda thông báo ít nhất 59 người, trong đó có 24 nhân viên và 35 cư dân, tại trung tâm dưỡng lão Gateway Care and Rehab Center ở Hayward được xét nghiệm dương tính với virus corona, và 6 trong số 35 bệnh nhân qua đời. Sang thứ 5, con số này tăng lên 65 với 7 người qua đời. Những người dân bị nhiễm bệnh tại đây, với nhiều người có bệnh lý nặng, đã được dồn về 1 bên trong cơ sở. 

Hồ sơ tiểu bang cho thấy, Gateway có lịch sử vi phạm. Vào tháng 6 năm ngoái, một người dân tại đây không được cho uống trụ sinh đúng giờ vì y tá không đi làm. Ngoài ra, trong phòng chứa thiết  bị còn có một chậu rửa chất đầy kim tiêm đã qua sử dụng. 

“Chúng tôi xem những hồ sơ này rất nghiêm trọng, và đã lập một lực lượng đặc nhiệm nhằm giải quyết những nhu cầu đặc biệt và những thách thức tại những cơ sở này,” Sở Y tế quận cho hay. 

Cũng trong quận Alameda, nhà tù Santa Rita có 11 tù nhân được xét nghiệm dương tính với virus corona trong 4 ngày qua. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments