Monday, February 6, 2023
spot_img

Alameda báo cáo ca bệnh đậu mùa khỉ nghi ngờ đầu tiên

KRON ) – Một cư dân của Quận Alameda bị nghi ngờ bị nhiễm vi rút đậu mùa khỉ, cơ quan dịch vụ chăm sóc sức khỏe của quận thông báo ngày 9 tháng Sáu.

Chỉ sáu ngày trước , trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên được phát hiện ở một cư dân San Francisco . Cơ quan cho biết có 8 trường hợp ở California và 40 trường hợp trên toàn quốc. Một thông cáo báo chí cho biết, bệnh nhân đặc biệt ở Vịnh Đông này có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh thủy đậu, và bệnh đậu mùa khỉ được nghi ngờ là thủ phạm cụ thể.

“Quận Alameda đã sẵn sàng để ứng phó với trường hợp này và các trường hợp có thể xảy ra trong tương lai,” Bác sĩ Nicholas Moss, viên chức Y tế của Hạt Alameda cho biết. “Các viên chức y tế đang theo dõi các cập nhật từ CDC và CDPH khi tình hình tiến triển.”

Cơ quan cho biết, bệnh nhân đậu mùa khỉ có thể gặp các triệu chứng giống như cúm và phát ban trên mặt, tứ chi hoặc vùng sinh dục. Đây hiếm khi là một căn bệnh nghiêm trọng, mặc dù Tiến sĩ Kavita Trivedi, người kiểm soát các bệnh truyền nhiễm của quận Alameda, khuyến cáo bất kỳ ai nghi ngờ mình mắc bệnh đậu mùa khỉ “hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ ngay lập tức.”

Nó chủ yếu lây lan qua tiếp xúc trực tiếp, gần gũi với người bị bệnh, hoặc tiếp xúc với quần áo hoặc khăn trải giường bị nhiễm bệnh.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ tuyên bố trong một tư vấn sức khỏe rằng “dữ liệu ban đầu cho thấy đồng tính nam, lưỡng tính và những người đàn ông khác quan hệ tình dục đồng giới chiếm một số lượng lớn các trường hợp. Tuy nhiên, bất cứ ai tiếp xúc gần với người bị bệnh đậu mùa khỉ đều có nguy cơ mắc bệnh ”. Những người đã đi du lịch trong vòng 21 ngày qua đến một khu vực đã được báo cáo về các trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa ở khỉ cũng được khuyến cáo nên đặc biệt cảnh giác.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments