Sunday, February 25, 2024

Alabama: 3 tờ báo lớn nhất kêu gọi cử tri không bỏ phiếu cho Roy Moore

CNN – Ba tờ báo lớn nhất của tiểu bang Alabama đã gửi một thông điệp mạnh mẽ đến cử tri rằng: “Hãy đứng về lẽ phải. Từ chối Roy Moore”.

Alabama Media Group đã đăng một số đặc biệt vào Chủ Nhật trên trang bìa của báo, 10 ngày sau cáo buộc ứng cử viên vào Thượng viện Roy Moore thuộc Đảng Cộng Hoà có hành vi tình dục không đứng đắn.

Ba tờ báo lớn nhất đã cùng đăng một tiêu đề đặc biệt này là The Birmingham News, Mobile Press-Register và The Huntsville Times. Họ cũng đăng một mục tương tự trên trang web chung là AL.com.

Michelle Holmes, Phó phòng nội dung của AL.com, nói với CNNMoney vào sáng sớm Chủ Nhật rằng: “Đây là thời khắc quan trọng cho Alabama và toàn nước Mỹ, chúng tôi cảm thấy cần phải hành động vào lúc này.”

Các bài báo trước đây đã liên tục nhấn mạnh rằng ông Moore “hoàn toàn không phù hợp” cho vị trí này nhưng họ cũng không ủng hộ Doug Jones của Phe Dân Chủ.

Nhưng hiện tại ban biên tập khẳng định “nay chỉ còn một ứng cử viên trong cuộc đua với ông Moore, người đã chứng minh được rằng ông ấy xứng đáng với nhiệm vụ đại diện người dân tiểu bang Alabama. Ông ấy là Doug Jones.”

Họ kết luận: “Cử tri phải lên tiếng.”

Photo Credit: gettyimages

Ông Moore đang vận động một chiến dịch mang tính chống đối truyền thông, cùng với mối đe doạ bị kiện, nên ông đã tuyên bố các báo này là một ví dụ của chiêu trò chính trị nhằm vào ông.

Nhưng các biên tập viên này không phải là những nhân vật quan trọng từ Hoa Thịnh Đốn. Họ là những người dân tiểu bang Alabama lên tiếng về cuộc bầu cử.

Một bài báo có tiêu đề: “Cuộc bầu cử này là một bước ngoặt cho phụ nữ Alabama.” Các tiêu đề khác cũng phản ánh những bất cập trong chiến dịch tranh cử này.

Mẩu tin nổi bật nhất của tờ Dothan Eagle với tiêu đề: “Moore lập luận: Cuộc đua Thượng viện Alabama là một cuộc chiến cho linh hồn quốc gia.”

Trong tờ Montgomery Advertiser có tin: “Phản ứng đa dạng của Moore.”

Tờ Tuscaloosa News đăng một câu hỏi mà không ai có câu trả lời cho đến ngày bầu cử: “Những cuộc tranh luận này sẽ ảnh hưởng đến kết quả bầu cử ra sao?”

Nam Phố (Theo CNN)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img